Tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả

By   admin    08/02/2020

Tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng trong quá trình học tập và làm việc sau này. Vậy hãy tìm hiểu các phương pháp để học tiếng Anh giao tiếp miễn phí dưới đây.

Tiếng Anh giao tiếp có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này. Vậy hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu các phương pháp để học tiếng Anh giao tiếp miễn phí dưới đây nhé. 

1. Đến những địa điểm có nhiều người bản xứ 

Có nhiều cách để học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Bạn có thể đến các địa điểm để săn “Tây” như: hồ Tây, phố đi bộ Hồ Gươm, hoặc các khu vui chơi giải trí khác có nhiều người bản xứ qua lại,… Đây được coi là một trong những phương pháp học nhẹ nhàng nhất và hứng thú nhất bởi bạn có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ. Khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.  

Cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí nên tham khảo

Học tập theo phương pháp này thì hoàn toàn không hề mất bất cứ chi phí nào để học. Bạn chỉ cần tìm một địa điểm thích hợp và công việc của bạn là cầm theo một cuốn sổ tay nhỏ ghi lại những từ hay mà trong cuộc giao tiếp đó bạn học hỏi được. Nếu bạn chăm chỉ dành thời gian để luyện tập thì chắc chắn bạn có thể giao tiếp tốt hơn đấy.

Tham khảo thêm: Học tiếng anh giao tiếp với người bản xứ hiệu quả không​?

2. Trang web học tiếng Anh VOA learning English 

VOA Learning English là trang web học tiếng Anh giao tiếp miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những trang web học tiếng Anh giao tiếp uy tín và dành cho những ai muốn giao tiếp chuẩn theo tiếng Anh Mỹ.  Có rất nhiều bạn sinh viên và cả những người đi làm đã thử học tiếng Anh trên trang web này và cảm thấy khá tốt, khả năng giao tiếp của mình được cải thiện. 

Ngoài ra VOA Learning English còn trang bị nhiều kiến thức để hỗ trợ bạn học giao tiếp như cho ra mắt nhiều video hay để luyện khẩu hình cũng như cách phát âm của bạn sao cho chuẩn và đúng nhất.  Với nhiều chủ đề về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nếu như bạn chăm chỉ rèn luyện lượng kiến thức bạn cũng được nâng cao hơn đấy. 

3. Trang web học tiếng Anh BBC Learning English 

Đến với BBC Learning English, bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp miễn phí theo tiếng Anh – Anh chuẩn. Trang web này rất phù hợp với các trình độ khác nhau. Kể cả người mới bắt đầu học hay người đã có nền tảng, kiến thức đều có thể lấy trang web làm công cụ để học tập và làm việc bởi nó được chia ra nhiều level khác nhau dành cho mọi trình độ. 

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thì bạn nên học từ những level thấp nhất, sau đó dần dần chuyển lên level cao hơn. Nếu bạn học theo lộ trình như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Cũng như các trang web khác, BBC Learning English cũng trang bị nhiều các video để bạn có thể luyện nghe và có thể nói thành thạo hơn. Bạn có thể học theo trang web này để luyện cách phát âm cho chuẩn hơn.  

Hiện nay học tiếng Anh giao tiếp miễn phí có nhiều cách.

4. Trang web học tiếng Anh British Council 

British Council là một trang web học tiếng Anh giao tiếp miễn phí của Hội Đồng Anh. Đây là trang web được khá nhiều giới trẻ sử dụng bởi nó kết hợp cả các bài tập nghe, phát âm cùng với các trò chơi giúp bạn phát triển 4 kỹ năng tốt nhất : nghe , nói, đọc, viết. 

British Council cũng có các video để các bạn có thể luyện nghe. Bạn có thể nghe và xem video tại Listen & Watch. Nếu bạn muốn học thêm từ vựng và ngữ pháp bạn có thể vào mục “Grammar & Vocabulary”. Ngoài ra trang web còn tổ chức các bài thi như Ielts cho những bạn đã có đầy đủ kiến thức và muốn kiểm tra 4 kỹ năng của mình. 

Tham khảo thêm: 4 Đầu sách tự học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Trên đây là tổng hợp những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong số các phương pháp hoặc có thể học kết hợp các phương pháp với nhau. Điều cần thiết và quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp là bạn cần chăm chỉ và thường xuyên thực hành. Như vậy mới có kết quả tốt nhất được. 

Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp thêm cho bạn thông tin để bạn lựa chọn tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)