Phương pháp học tiếng Anh du lịch cấp tốc hiệu quả

By   admin    24/12/2019

Trước khi đặt chân tới vùng đất mới chúng ta thường chuẩn bị nhiều thứ, trong đó học ngoại ngữ là điều cần thiết tất cả mọi người đều cần phải học.

Việc chuẩn bị cho mình một vốn từ ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản trước khi bạn đặt chân trải nghiệm tại một vùng đất mới là điều hết sức cần thiết. Phương pháp học tiếng anh du lịch cấp tốc vừa nhanh chóng, hiệu quả và hữu ích sẽ được hoctoeic24h.com chia sẻ dưới đây.

Các từ tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Các từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Cho dù trình độ tiếng Anh của bạn khá, nhưng những thuật ngữ chuyên ngành ở các lĩnh vực khác  nhau không phải ai cũng có thể nắm hết được hết. Trong ngành du lịch cũng vậy, nếu bạn muốn yêu cầu phục vụ một thức ăn nhẹ trước khi đi ngủ , bạn không thể nói “soft food” (đồ ăn nhẹ) mà từ chính xác là “supper” (đồ ăn nhẹ đêm muộn), hay khi nhân viên lễ tân nói đến từ ngữ “seat in coach”, bạn lúng túng không hiểu nó nghĩa là gì. 

Chưa kể có rất nhiều thuật ngữ được viết tắt khác trong các nhà hàng, khách sạn như ROH (run of house), ETA (Estimated Time of Arrival), STA (standard), RT (return ticket)….sẽ khiến bạn lại phải mất công hỏi lại nhân viên hoặc lên mạng tìm hiểu. 

Vì vậy bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản được dùng trong nhà hàng khách sạn du lịch thông qua mạng internet, hay một cuốn sổ tay, hoặc qua công ty lữ hành nào đó là điều vô cùng bổ ích và cần thiết.

Tham khảo thêm: Bỏ túi cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Các mẫu câu giao tiếp Tiếng Anh thường dùng 

Đặc điểm của tiếng anh giao tiếp trong ngành dịch vụ nói chung và ngành du lịch nói riêng là ngắn gọn, trang trọng và đủ ý, tránh lan man dài dòng mà lại không diễn tả được mong muốn của mình. Trước mỗi câu hỏi, một lời yêu cầu hay sự giúp đỡ từ nhân viên nước bản xứ nên có từ : “Excuse me”  hay “please” , “sorry” để thể hiện sự tôn trọng và thái độ cầu thị đối với người nghe. 

Đồng thời khi nắm được các từ ngữ chuyên ngành như đã đề cập phía trên rồi, bạn chỉ cần kết hợp chúng với những mẫu câu cơ bản như “Excuse me, Do you have supper?” (Xin lỗi, bạn có phục vụ bữa ăn tối nhẹ không “What is ROH, please” (làm ơn cho tôi hỏi loại phòng ROH là gì ?), “I need..” (Tôi cần), I would like….(Tôi muốn)”” Where is….”(Đâu là..) Sẽ không quá khó nếu bạn dành ra một ngày để tìm hiểu và học về chúng.

Tham khảo thêm: Câu tiếng anh giao tiếp hàng ngày hay gặp

Luyện nghe và luyện nói tiếng Anh giao tiếp:

Khi bạn nắm được các thuật ngữ tiếng anh du lịch và các mẫu câu thường dùng khi đi du lịch nơi xứ người thì điều quan trọng nhất lúc này là bạn cần phải luyện tập nghe và nói thật chuẩn những cái đó thì mục đích giao tiếp mới được gọi thành công. 

Học tiếng Anh du lịch cấp tốc

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 và tiếng Anh được coi  là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới, thì sẽ không khó để bạn có thể tìm cho mình một ứng dụng hay một website để bạn có thể luyện nghe và luyện đọc Tiếng Anh một cách chuẩn chỉ từ phát âm, ngữ điệu…., điển hình trong đó là Izy Speak, Talk It, Free Natural Reader…. bạn có thể download về và dùng miễn phí và luyện liên tục chỉ trong vài ngày. 

Còn nếu bạn có người một người thân, người bạn hay bất cứ ai giỏi kỹ năng nghe nói  có thể giúp bạn học tiếng Anh du lịch vừa có phản xạ vừa nhanh chóng và thực tiễn.

Việc học tiếng anh du lịch cấp tốc trước một chuyến đi là điều chắc chắn là cần thiết và không thể thiếu được trong các bước chuẩn bị để bạn có một chuyến đi du lịch nước ngoài vừa suôn sẻ và có nhiều kỉ niệm đẹp với bạn bè, người thân. Thế nhưng học cấp tốc mà không đúng phương pháp sẽ khiến bạn vừa mất thời gian lại không đạt được hiệu quả mong muốn.

Đặc biết một số từ vựng tiếng anh cơ bản bạn phải nắm được là “visa” (thị thực) “passport” (hộ chiếu), “seat in couch”(xe bus tham quan thành phố), ticket (vé), bellman (nhân viên mở cửa và xách hành lý)… 

Tham khảo thêm: Những câu nói tiếng anh giao tiếp khi đi du lịch

Hy vọng bài viết hữu ích của chúng tôi sẽ giúp các du khách Việt Nam năm được phương pháp học tiếng anh du lịch cấp tốc chỉ trong thời gian ngắn để tự tin lên đường để trải nghiệm xứ người.

5/5 (2 bình chọn)