Hiệu quả của phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

By   admin    24/12/2019

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những phương pháp ấy. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những phương pháp ấy. Chúng ta hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu chi tiết hơn về cách học này qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

Ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Giúp người học dễ ghi nhớ: Việc gắn các từ vựng vào hình ảnh minh họa cho nghĩa của chúng giúp người học ghi nhớ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khi muốn sử dụng từ vựng đó, người học có thể nhớ ngay đến hình ảnh thay vì nhớ chữ viết, điều đó giúp người học nhớ ra nhanh hơn, từ đó phản xạ tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn.

Giúp người học tiết kiệm được thời gian: Việc học bằng hình ảnh cho phép người học có thể dán hình ảnh ở bất kì vị trí nào mình thường xuyên nhìn thấy. Vì vậy, thay vì phải giở những cuốn sổ ghi chép, hay những quyển sách từ vựng thì người học có thể học ở mọi nơi, mọi lúc. Dần dần những hình ảnh đó sẽ tự in sâu vào trí nhớ mà không phải dành thời gian để ngồi vào bàn học.

Giúp người học dễ vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế: Việc học bằng hình ảnh sẽ giúp bạn biết được từ vựng ấy thường được sử dụng trong hoàn cảnh nào, vì vậy khi bắt gặp hình ảnh đó trong thực tế, người học sẽ biết cách áp dụng ngay mà không cần phải cố nhớ giống như phương pháp học từ vựng bằng cách tra từ điển đơn thuần. 

Tham khảo thêm: Những lợi ích từ việc học tiếng Anh mang lại

Một số phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

Tận dụng những hình ảnh trong phim ảnh: Phụ huynh thường cho con em mình xem những bộ phim hoạt hình với những hình ảnh sự vật sự việc, hành động được tiếp diễn. Thông qua đó, trẻ có thể nhớ được từ vựng, câu thoại của nhân vật và tình huống sử dụng từ vựng đó. Những bộ phim hoạt hình đó phải là những bộ phim ngắn, đơn giản để trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ

Học tiếng Anh bằng hình ảnh qua truyện tranh: Trẻ em thường rất thích đọc truyện tranh, bộ truyện tranh có nội dung cuốn hút với hình ảnh minh họa sẽ thu hút sự tập trung của trẻ, trẻ sẽ muốn hiểu nội dung của từ ngữ để hiểu ý nghĩa câu chuyện thì sẽ phải tự nghiên cứu và tra từ mới. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa về nghĩa của từ: ví dụ nếu bạn muốn học từ vựng về chủ đề bộ phận cơ thể con người, bạn có thể in hình một nhân vật mẫu ra sau đó điền tên các bộ phận vào vị trí cụ thể. Việc hàng ngày đều nhìn thấy bức tranh ấy khiến bạn tự động ghi nhớ từ vựng. Nó giống như một cách ôn bài hàng ngày.

Tham khảo thêm: Top 3 tựa sách học tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả

Những lưu ý khi học tiếng Anh bằng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh có chọn lọc: Bạn nên chọn những từ dễ và cần thiết để diễn tả nó bằng hình ảnh. Trong tiếng Anh sẽ có những từ, những tính từ, trạng từ rất khó để thể hiện, miêu tả bằng hình ảnh, bạn không nên cố ép nó vào một hình ảnh nào đó, vì điều này có thể sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại, khiến bạn cảm thấy bị rối và loạn từ.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Nên học theo chủ đề: dù là bằng hình ảnh hay bằng những phương pháp khác thì việc học từ vựng theo chủ đề luôn là cách giúp bạn nhớ từ tốt hơn và sự ghi nhớ của bạn sẽ được sắp xếp theo hệ thống logic chứ không bị nhiều gây nhiễu loạn.

Không nên cố nhồi nhét: Hãy sử dụng hình ảnh để học tiếng Anh một cách thoải mái nhất, không nên tự nhồi nhét từ mới bằng cách nhìn quá nhiều hình ảnh một ngày. Hãy để cho những hình ảnh cùng chuỗi từ vựng từ từ thấm sâu vào bộ não của bạn từng ngày. Điều lưu ý này đặc biệt lưu ý cho trẻ em, các bậc phụ huynh không nên bắt ép các bé nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng.

Ngoài việc học tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn cũng nên tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng Anh bên ngoài để dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ, cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Tham khảo thêm: 3 Cách tạo môi trường học tiếng Anh giúp việc học thêm hứng thú

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về lợi ích, phương pháp cũng như một số lưu ý khi học tiếng Anh bằng hình ảnh. Đây là một cách học hiệu quả nếu bạn biết áp dụng đúng cách và thường xuyên sử dụng nó trong cuộc sống. Chúc các bạn học tốt!

5/5 (2 bình chọn)