Nghệ thuật giới thiệu công việc bằng tiếng Anh trôi chảy và tự tin

By   admin    08/02/2020

Bạn muốn nói được tiếng Anh trôi chảy nhất là trong công việc. Bài viết sẽ chia sẻ về nghệ thuật giới thiệu công việc bằng tiếng anh trôi chảy và tự tin nhé.

Trong cuộc sống, đôi khi bạn muốn giới thiệu mình với một người bạn ngoại quốc hay đối tác nước ngoài thì thường bối rối và không biết cách nói như thế nào để gây ấn tượng đối với đối phương. Bài viết dưới đây, hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ đến các bạn nghệ thuật giới thiệu công việc bằng tiếng anh trôi chảy và tự tin.

1. Những mẫu câu tiếng anh để giới thiệu công việc bằng tiếng anh.

Những câu hỏi về nghề nghiệp thông dụng bạn thường hay gặp như: 

Giới thiệu công việc bằng tiếng anh

* What do you do? (Bạn làm nghề gì?); 

* What is your job at the moment? (Nghề nghiệp hiện tại là gì?); 

* What do you do for a living? (Bạn kiếm sống bằng nghề gì?); 

* What line of work are you in? (Bạn làm trong ngành gì?);

* What do you do work for? (Bạn làm việc cho công ty nào?); 

* What sort of work do you do? (Bạn làm loại công việc gì?). 

Với những câu hỏi như trên thì sẽ ứng với những câu trả lời về nghề nghiệp hay còn được hiểu là giới thiệu công việc bằng tiếng anh như: 

* I’m a trainee … (Tôi là … tập sự); 

* I’m on a … course (Tôi đang tham gia khóa học …); 

* I’m training to be … (Tôi đang được đào tạo để trở thành …); 

* I’ve got a full time job at … (Tôi đang làm việc toàn thời gian tại …); 

* I’ve got a part time job at … (Tôi đang làm việc bán thời gian tại …).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những mẫu câu dưới đây để giới thiệu công việc bằng tiếng anh. 

* I’m in charge of … (a product line, a market segment, a project, an area,…): Tôi phụ trách (công việc);

* I deal with/have to handle…: Tôi thường xử lý những công việc …

* I often have meetings with …: Tôi thường tham gia cuộc họp cùng …

* I manage/run … (a project, a department): Tôi quản lý/ xoay sở ….

Tham khảo thêm: Điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh

2. Một số lưu ý khi giới thiệu công việc bằng tiếng anh

Để gây ấn tượng đối với đối phương khi giới thiệu về công việc của mình bạn cần phải sử dụng những cụm từ tiếng anh nâng cao. Bằng cách này, bạn đã thể hiện phần nào trình độ tiếng anh của mình thông qua những từ vựng cũng như cấu trúc sử dụng thành thạo và chính xác.

Một lưu ý mà bạn cũng cần phải quan tâm đó là không nên dùng lặp lại nhiều từ và cấu trúc. Điều này sẽ thể hiện trình độ, kỹ năng speaking kết hợp vốn từ vựng của bạn trong giao tiếp. Để cải thiện vấn đề này, bạn cần phải luyện tập kĩ năng nói tiếng anh thật nhiều và thành thạo.

Lưu ý khi giới thiệu công việc bằng tiếng anh

Ngoài ra, bạn cũng cần phải phát âm các từ ngữ và âm điệu lên xuống một cách rõ ràng, chính xác để tạo sự ấn tượng đối với đối phương. Để làm được điều này, bạn có thể viết sẵn cho mình một đoạn ngắn về giới thiệu công việc bằng tiếng anh cho bản thân. Sau đó, hãy luyện tập nói thật tự nhiên và trôi chảy để có thể tự tin giới thiệu trước đối tác, nhà tuyển dụng…

3. Đoạn văn giới thiệu công việc bằng tiếng anh

Now, I’m an Human Resource Executive for Company A . I’m responsible for arranging the schedules for the candidates and training the newcomer of our branch. I often deal with contacting the candidates to confirm the time, preparing materials, arranging the interview and announcing the result. I like this job very much because it brings me a lot interest. Beside this, I also have experience through working there.

(Hiện tại tôi đang là nhân viên nhân sự cho công ty … Tôi có trách nhiệm sắp xếp lịch trình cho các ứng viên và đào tạo những người mới đến trong phòng/ban mà tôi làm việc. Tôi thường xử lý các công việc như liên lạc với những ứng viên để xác nhận về thời gian, chuẩn bị các tài liệu có liên quan, sắp xếp cuộc phỏng vấn và thông báo kết quả đến họ. Tôi thích công việc này rất nhiều bởi nó đem lại cho tôi nhiều sự thích thú. Bên cạnh đó, tôi cũng có nhiều kinh nghiệm thông qua làm việc  đây)

Tham khảo thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Khi giới thiệu công việc bằng tiếng anh, hãy nói với một thái độ chân thành và vui vẻ cùng với sự hài hước. Điều này giúp bạn ghi điểm và tạo được sự ấn tượng đối với đối phương. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho các bạn giới thiệu công việc của bản thân bằng tiếng anh một cách tự tin và trôi chảy.

5/5 (2 bình chọn)