Đề thi TOEIC mới có khó không? Những thay đổi về cấu trúc

By   admin    06/02/2020

Vừa qua thì IIG Việt Nam đã có những thay đổi với các dạng đề thi TOEIC gây không ít khó khăn cho thí sinh. Vậy đề thi TOEIC mới có khó không sẽ có dưới đây.

Vừa qua thì IIG Việt Nam đã có những thay đổi với các dạng đề thi TOEIC, qua đó đã tạo ra không ít khó khăn cho thí sinh. Vấn đề được quan tâm bây giờ có lẽ là câu hỏi: Đề thi TOEIC mới có khó không? Có những thay đổi nào? Bài viết này hoctoeic24h.com sẽ giải quyết cho bạn.

1. Cấu trúc mới của đề thi TOEIC

Về cơ bản, thì đề thi TOEIC mới vẫn bao gồm phần là bài thi đọc và bài thi nghe. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây là các dạng câu hỏi cũng như số câu hỏi trong các phần được thay đổi. Cụ thể như sau:

Cấu trúc mới của đề thi TOEIC

Bài thi đọc

Bài thi đọc vẫn gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài trong 75 phút, gồm 3 phần: Part 5, Part 6, Part 7.

- Part 5: Số lượng câu giảm từ 40 về 30 câu, với các mẫu câu có dạng thông tin ngắn, nhưng về nội dung thì không có sự thay đổi nhiều. Các thí sinh phải lựa chọn đáp án đúng để hoàn thành mẩu thông tin trong đề thi. 

- Part 6: Số lượng câu hỏi tăng từ 12 lên 16 câu. Sự mới lạ ở chỗ là xuất hiện dạng câu hỏi điền câu, người đọc phải điền câu thay vì điền từ như đề thi cũ.

- Part 7: Số lượng câu tăng từ 28 lên 29 câu, liên quan đến các đoạn văn bản, các đoạn quảng cáo hay thông tin ngắn, email với nội dung gồm 3 đoạn nhỏ và thêm các câu hỏi suy luận, điền câu. Về độ khó thì Part 7 vẫn là phần có độ khó cao nhất trong bài thi đọc.

Bài thi nghe

Số câu hỏi cho bài thi nghe là 100, thời gian làm bài là 45 phút. Cấu trúc bài thi nghe vẫn như cũ gồm 4 phần: Part 1, Part 2, Part 3 và Part 4.

- Part 1: Là phần dễ nhất trong bài thi nghe. Trong phần này, mỗi câu hỏi được gắn với một bức tranh, nhiệm vụ của bạn là nghe và quan sát rồi lựa chọn đáp án đúng và phù hợp nhất với bức tranh đó. Part 1 giảm 4 câu so với đề thi cũ, tức là còn 6 câu. Về nội dung thì không có gì khác so với nội dung trong đề thi cũ.

- Part 2: Giảm số lượng câu từ 30 xuống còn 25 câu. Bạn sẽ được nghe câu hỏi và 3 đáp án lựa chọn. Bạn cần phải lựa chọn được đáp án phù hợp nhất với câu hỏi đó. Nội dung phần này được bổ sung thêm các bài nghe có cụm từ, các câu không có đủ chủ ngữ và vị ngữ.

- Part 3: Số câu tăng từ 30 lên 39 câu hỏi trong đó có 13 đoạn hội thoại với  3 câu hỏi cho mỗi đoạn, bạn sẽ phải nghe những đoạn hội thoại rồi tự thu thập thông tin trong những đoạn đó để chọn ra đáp án phù hợp trong 3 đáp án đã cho.

Nội dung có thêm một số đoạn hội thoại có 2 người trở lên, bổ sung thêm  các dạng câu hỏi mới có liên quan đến bản đồ hay hóa đơn.

- Part 4: Số lượng câu được giữ nguyên là 30 câu, tương ứng với 10 đoạn có những thông tin như là một thông báo, một bản tin hay một đoạn tin nhắn điện thoại. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi có thông tin liên quan đoạn thông báo, bản tin hay tin nhắn đó.

Nội dung có thêm các dạng câu hỏi khó liên quan đến biểu đồ, bảng biểu và  cũng xuất hiện nhiều câu hỏi ngụ ý, tạo độ khó cho bài thi.

Tham khảo thêm: Phương pháp tự học TOEIC 4 kỹ năng tại nhà hiệu quả

2.  Đánh giá đề thi TOEIC mới có khó hay không?

Với sự thay đổi cấu trúc đề thi như trên ta có thể thấy đề thi TOEIC mới có khó hơn đề thi cũ, phân loại thí sinh khá tốt.

Có khó đánh giá đề thi TOEIC mới?

Về bài thi đọc, có thêm các câu hỏi dạng điền câu và suy luận nên thí sinh bắt buộc phải hiểu hết bài đọc. Ngoài ra, Part 7 xuất hiện các bài đọc 3 đoạn nên thí sinh sẽ mất thời gian hơn cho phần này. Nhìn chung bài thi đọc có khó hơn so với đề thi cũ nhưng không quá lớn.

Ở bài thì nghe thì đầu tiên có thể dễ nhận thấy phần dễ nhất là Part 1 bị giảm câu hỏi nên có ảnh hưởng đến điểm thi của bạn, Part 2 có độ khó tăng lên, người nghe phải nghe được cả câu mới có đủ thông tin trả lời câu hỏi. Part 3 và Part 4 mặc dù thêm các dạng câu hỏi mới nhưng không ảnh hưởng nhiều.

Tham khảo thêm: Khi đi thi toeic mang theo gì? Những điều cần lưu ý​

Bài viết là những đánh giá về đề thi TOEIC mới để trả lời cho câu hỏi: Đề thi TOEIC mới có khó không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn cập nhật tốt những thay đổi của đề thi TOEIC để có những biện pháp ôn thi hữu hiệu, đạt được kết quả cao.

5/5 (2 bình chọn)