CV xin việc spa đúng chuẩn khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục

By   admin    29/08/2022

Thẩm mỹ, spa, làm đẹp là ngành đang phát triển không ngừng và khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường. Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí trong ngành spa, thẩm mỹ cũng ngày càng tăng. Để có thể xin việc vào spa, bạn cần phải chuẩn bị một bản CV chuẩn chỉnh, thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu cách viết CV xin việc spa qua bài viết bên dưới nhé!

1. CV xin việc spa có vai trò gì?

Với những bạn chưa có kinh nghiệm và tiếp xúc lần đầu với CV xin việc, chắc hẳn chưa hiểu hết vai trò của CV spa. CV là một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc, giúp các ứng viên có thể khẳng định bản thân một cách nhanh chóng, dễ dàng, cũng như có thể chứng minh bản thân có đủ kỹ năng, tố chất cần thiết để ứng tuyển vào vị trí trong spa. 

Vai trò quan trọng của CV xin việc spa
Vai trò quan trọng của CV xin việc spa

Đây cũng là giấy tờ để ứng viên có thể khẳng định mình, nêu những điểm nổi trội, vượt bậc của bản thân để cạnh tranh với các ứng viên khác, chiếm vị trí ưu thế trong quá trình xin việc và tạo thuận lợi để tiến vào vòng phỏng vấn.

Ngoài ra, CV xin việc spa giúp cho nhà tuyển dụng có thể phân loại hồ sơ dễ dàng hơn, từ đó có thể chọn lọc ra những ứng viên nổi bật, vượt trội và đáp ứng tiêu chí tuyển dụng.

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc spa ấn tượng nhất

2.1. Viết CV xin việc spa thế nào?

Bố cục của CV spa gồm có các phần như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích, người tham chiếu… Để hiểu rõ hơn về cách viết CV xin việc ngành spa, bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!

2.1.1. Thông tin cá nhân

Mục đầu tiên trong CV xin việc chính là thông tin cá nhân ứng viên, giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên là ai, đến từ đâu và các thông tin tóm lược khác. Trong phần này, bạn cần phải trình bày các thông tin như sau: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email… 

Thông tin cá nhân cần đảm bảo chính xác
Thông tin cá nhân cần đảm bảo chính xác

Trong đó, các thông tin cá nhân bạn cần phải điền chính xác, đây chính là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể thông báo tới bạn kết quả trúng tuyển, do đó đừng tự “dập tắt” cơ hội của bản thân nhé!

Ngoài ra, trong phần này, bạn cần nêu rõ vị trí ứng tuyển, ví dụ như là nhân viên spa, lễ tân spa, chăm sóc khách hàng, quản lý spa… Đồng thời, bạn cần đính kèm một tấm ảnh đại diện của bản thân thật xinh xắn và nghiêm túc, tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn hết, các vị trí trong ngành spa đều yêu cầu ngoại hình, do đó bạn cần chọn một bức ảnh ưa nhìn, lịch sự và chính diện khuôn mặt nhé!

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện những nguyện vọng, mục tiêu phấn đấu của ứng viên đối với công việc ứng tuyển trong ngành spa. Một mục tiêu rõ ràng, có định hướng liên quan đến công việc ứng tuyển, cũng như thể hiện lộ trình thăng tiến của bản thân sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bạn có thể viết cả mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và bám sát yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện nguyện vọng của bản thân
Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện nguyện vọng của bản thân

2.1.3. Trình độ học vấn

Đối với một nhân viên làm trong spa, trình độ học vấn không quá quan trọng, bởi nhà tuyển dụng chỉ chú ý tới kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ học vấn “siêu đỉnh” và những bằng cấp ấn tượng thì đây chính là lợi thế dành cho bạn, giúp bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu bạn từng học các trường từ Trung cấp trở lên, các chứng chỉ, khóa học nào đó, bạn nên ghi vào trong CV của mình, gồm tên trường, thời gian đào tạo và chuyên ngành mà bạn học nhé!

2.1.4. Kỹ năng bản thân

Đối với nhân viên ứng tuyển ngành spa, kỹ năng là một trong những phần đặc biệt quan trọng. Bạn càng có nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển thì khả năng trúng tuyển của bạn sẽ càng cao. Tùy theo vị trí xin việc mà bạn sẽ cần có những kỹ năng khác nhau.

Đưa vào CV xin việc những kỹ năng phù hợp nhất
Đưa vào CV xin việc những kỹ năng phù hợp nhất

Chẳng hạn, với vị trí chăm sóc khách hàng trong spa thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng tư vấn, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng ứng xử trong công việc, chịu được áp lực cao…

Tất nhiên, bạn chỉ nên đưa vào CV xin việc những kỹ năng phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển, việc đưa vào các những kỹ năng không liên quan sẽ chỉ khiến CV xin việc spa của bạn thêm dài dòng và lan man.

Để biết được bản thân mạnh những kỹ năng nào, bạn có thể thử làm các bài khảo sát hay nhờ người khác đánh giá về bản thân để đảm bảo khách quan nhất có thể nhé!

2.1.5. Kinh nghiệm làm việc

Khi có kinh nghiệm, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. Do đó, nếu là làm những công việc tương tự vị trí ứng tuyển thì hãy mạnh dạn đưa vào trong CV xin việc của mình. Bạn nên liệt kê những công việc mà bạn làm trong khoảng thời gian lâu dài từ 6 tháng trở lên, những công việc chỉ làm trong 1 đến 2 tháng thì bạn không nên đưa vào trong CV, tránh để nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người thích nhảy việc.

Kinh nghiệm làm việc là phần nhà tuyển dụng chú ý
Kinh nghiệm làm việc là phần nhà tuyển dụng chú ý

Trong phần kinh nghiệm làm việc của một nhân viên ngành spa, bạn nên trình bày theo thứ tự thời gian từ hiện tại trở về quá khứ, nêu rõ thời gian bạn làm việc, tên công ty, doanh nghiệp bạn làm việc, công việc mà bạn thực hiện và những kỹ năng mà bạn học được nhé!

Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể lồng ghép khéo léo các hoạt động mà bạn tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay các hoạt động tình nguyện, cùng với các kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

2.2. Một số lưu ý cần biết khi viết CV xin việc spa

Sau khi đã hoàn tất CV xin việc, để CV của bạn thật hoàn hảo và chỉn chu, bạn nên đọc lại toàn bộ nội dung CV của mình và chỉnh sửa lại những nội dung sai chính tả hay câu tối nghĩa. Các thông tin mà bạn nêu trong CV cũng cần đảm bảo đúng sự thật, trung thực, bởi nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng phát hiện bạn nói dối trong buổi phỏng vấn xin việc.

Một số lưu ý cần biết khi viết CV xin việc spa
Một số lưu ý cần biết khi viết CV xin việc spa

Bố cục CV xin việc cũng cần chỉn chu, gọn gàng và trình bày sao cho thật logic. Bạn nên sử dụng một kiểu chữ và tránh trang trí quá rối mắt hay màu mè, chỉ nên sử dụng những màu sắc đơn giản, trang nhã. Ngoài ra, bạn nên khéo léo trình bày những kỹ năng và điểm mạnh của bản thân để CV xin việc hoàn hảo nhất.

Trên đây là thông tin về mẫu CV xin việc spa cùng với một số nội dung liên quan tới CV xin việc này. Khi đi xin việc, CV là giấy tờ quan trọng mà nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu. Do đó, để có thể có một cơ hội làm việc mơ ước tại spa, bạn nên lồng ghép những kỹ năng, điểm nổi bật và kinh nghiệm của bản thân trong CV xin việc. Các thông tin mà bạn liệt kê trong CV xin việc cần trung thực, đúng sự thật và bạn nên kiểm tra lại thông tin trước khi gửi đi cho nhà tuyển dụng nhé!

5/5 (2 bình chọn)