CV xin việc bán hàng siêu thị và cách viết chuẩn xác cho ứng viên

By   admin    20/06/2022

Hiện nay, hầu hết các vị trí công việc trong siêu thị đều được chú ý, đặc biệt là nhân viên bán hàng. Để quá trình xin việc thuận lợi, mỗi ứng viên quan tâm tới việc làm này cần chuẩn bị cho mình mẫu CV thu hút. Vậy bí kíp giúp bạn sở hữu mẫu CV xin việc bán hàng siêu thị hoàn hảo là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ nhé.

1. CV xin việc bán hàng siêu thị cần thiết như thế nào?

Tuy là vị trí được tuyển dụng nhiều song không phải ai cũng có cơ hội trúng tuyển. Nhà tuyển dụng luôn mong chờ tìm được những ứng viên am hiểu công việc, đồng thời sở hữu một số kỹ năng cơ bản phục vụ việc bán hàng của mình. Vậy nên ngay từ lần ứng tuyển đầu tiên, bạn cần phải cho họ nhìn rõ những ưu điểm đó.

CV xin việc bán hàng siêu thị cần thiết như thế nào
CV xin việc bán hàng siêu thị cần thiết như thế nào?

Việc sở hữu một mẫu CV xin việc chất lượng chính là nền tảng giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát về bạn. Nếu toàn bộ thông tin đưa ra đều thuyết phục vậy thì chẳng có lý do gì mà họ không khai thác bạn ở vòng phỏng vấn. Nhưng ngược lại, nếu như mẫu CV của nhân viên bán hàng siêu thị thể hiện thiếu chỉn chu, nhà tuyển dụng không nhận thấy sự chuyên nghiệp hay nhớ bất cứ thông tin nào về bạn thì có nghĩa là bạn là người thất bại.

CV xin việc chính là mẫu kê khai thông tin của ứng viên, do đó các ứng viên bán hàng siêu thị cần thể hiện rõ những ưu điểm mà bản thân đang sở hữu, đồng thời đưa ra những thông tin đắt giá nhất để chinh phục nhà tuyển dụng của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm trong khoản này, vậy thì chắc chắn bạn cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

2. Bí quyết giúp CV xin việc bán hàng siêu thị được chú ý

Bí quyết giúp CV xin việc bán hàng siêu thị được chú ý
Bí quyết giúp CV xin việc bán hàng siêu thị được chú ý

2.1. Một số điều ứng viên bán hàng siêu thị cần làm khi viết CV

2.1.1. Hiểu rõ về công việc bán hàng siêu thị

Để sở hữu một nội dung ấn tượng và hoàn hảo, các ứng viên bán hàng siêu thị cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức tổng quan nhất về vị trí ứng tuyển. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu rõ về mô tả công việc, những yêu cầu tuyển dụng của vị trí bán hàng siêu thị. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá về độ chất lượng của thông tin mình đưa ra.

Ngoài ra, khi nắm rõ nghiệp vụ cơ bản đối với việc làm này, chắc chắn ứng viên sẽ được đánh giá là người chuyên nghiệp, có kiến thức và cơ hội được vào vòng sau sẽ lớn hơn.

2.1.2. Đảm bảo nội dung thông tin vừa phải và chất lượng

Chẳng cần biết bạn là người có trình độ, năng lực hay kinh nghiệm ở mức xuất sắc hay bình thường thế nhưng khi tạo CV xin việc thì nhất định phải chú ý tới độ dài thông tin.

Tránh trường hợp đưa ra những thông tin quá dài, lan man hay khó hiểu bởi vì đó đều là những điều mà nhà tuyển dụng không dễ dàng chấp nhận. Những đoạn nội dung ngắn sẽ được đánh giá chất lượng hơn so với việc diễn giải dài dòng. Vì vậy hãy cố gắng tóm gọn vấn đề thông qua những từ ngữ chủ đạo, từ đó làm nổi bật ưu điểm cũng như chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng.

Tham khảo thêm: Nên in CV bằng giấy gì? Nên in CV xin việc trong 1 hay 2 mặt?

Một số điều ứng viên bán hàng siêu thị cần làm khi viết CV
Một số điều ứng viên bán hàng siêu thị cần làm khi viết CV

2.2. Những nội dung không thể thiếu trong CV bán hàng siêu thị

Có 5 danh mục trong CV xin việc mà ứng viên bán hàng siêu thị nhất định không được bỏ qua hay trình bày sơ sài đó là Thông tin ứng viên, Kinh nghiệm, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng, Trình độ học vấn. Trong đó mỗi phần sẽ được trình bày như thế nào? Mời tham khảo những chia sẻ hữu ích bên dưới nhé.

2.2.1. Thông tin ứng viên bán hàng siêu thị

Dù là vị trí công việc cơ bản và rất đỗi bình thường thế nhưng các ứng viên khi tham gia ứng tuyển nhân viên bán hàng siêu thị vẫn phải đảm bảo cấu trúc mẫu CV của mình theo cách chuyên nghiệp nhất.

Bất kể ứng viên nào cũng không được bỏ qua phần giới thiệu bản thân, đây là phần đầu tiên trong CV giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên của mình là ai, đến từ đâu và có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nào.

Vậy nên, bạn cần nêu rõ Họ tên của mình, Ngày tháng năm sinh, Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện tại, Giới tính, Vị trí ứng tuyển và Địa chỉ liên hệ. Trong đó đặc biệt chú ý tới số điện thoại và địa chỉ email bởi nếu bạn cho thông tin sai thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng có cách nào liên hệ lại với bạn để thông báo kết quả.

Thông tin ứng viên bán hàng siêu thị
Thông tin ứng viên bán hàng siêu thị

2.2.2. Kinh nghiệm bán hàng thực tế

Trong CV, chắc chắn cần có mục kinh nghiệm thực tế tuy nhiên mỗi ứng viên cần phải biết cách trình bày sao cho bản thân mình là nổi bật nhất. Vậy hãy theo dõi để xem những người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm họ cần trình bày như thế nào nhé.

Với ứng viên bán hàng siêu thị có kinh nghiệm

Khi trình bày kinh nghiệm, những ứng viên bán hàng siêu thị có kinh nghiệm nên nêu rõ các kinh nghiệm có liên quan tới việc làm bán hàng. Đó có thể là công việc bán hàng siêu thị, là nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng hay nhân viên tư vấn,...

Quan trọng, dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu thì cũng nên dừng lại ở khoảng 2 - 3 kinh nghiệm thôi nhé. Điều này sẽ có lợi cho thông tin của bạn hơn là liệt kê hàng loạt mà không chất lượng.

Bên cạnh đó, ưu tiên cho những công việc có thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên, nếu là người mới tốt nghiệp được thời gian ngắn thì có thể đề cập tới những công việc làm thêm trước đó như bán hàng cho đại lý, cửa hàng tiện ích,...

Liệt kê kinh nghiệm nên viết theo dạng gạch đầu dòng vì đây là cách trình bày khoa học, dễ nhìn và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ví dụ:

- Là nhân viên tư vấn, bán hàng cho khách tại siêu thị A

- Là nhân viên chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp B

- …

Những ứng viên bán hàng siêu thị chưa có kinh nghiệm

Hẳn là những ai chưa có kinh nghiệm sẽ rất hoang mang khi đặt bút trước danh mục này. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi vì khi đọc được những chia sẻ này thì mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết.

Không hẳn là ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ yếu thế hơn người có kinh nghiệm, nhưng bạn cần phải biết cách nâng tầm giá trị cho những ưu điểm mà mình đang sở hữu. Cụ thể, bạn có thể đưa ra những kinh nghiệm từ thời còn đi học, những công việc từng làm part-time hoặc quá trình đi thực tập thực tế.

Với nhà tuyển dụng, nhiều khi họ lại đánh giá cao sự chăm chỉ, nghiêm túc của ứng viên hơn là những kinh nghiệm mà họ đạt được. Vậy nên đừng e ngại hay tự ti khi mình là ứng viên mới ra trường khi tham gia ứng tuyển nhé.

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên bán hàng siêu thị

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên bán hàng siêu thị
Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên bán hàng siêu thị

Mặc dù cùng ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng siêu thị thế nhưng không phải ai cũng có những mục tiêu hay định hướng giống nhau. Có người mong muốn trở thành một người bán hàng xuất sắc, sau đó thăng tiến lên làm quản lý và thành công mỗi ngày trong sự nghiệp của mình.

Thế nhưng có những người lại chỉ muốn an phận rằng họ có 1 công việc ổn định để làm, có thu nhập hàng tháng và đủ trang trải cho những chi tiêu trong cuộc sống của mình.

Vậy nên, mỗi người cần phải xác định rõ ràng mục tiêu, định hướng của mình với công việc để đưa ra những mục tiêu cụ thể nhất. Nhưng kinh nghiệm cho thấy các nhà tuyển dụng sẽ thích các ứng viên có ý chí phấn đấu, không ngừng cố gắng và phát triển bản thân. Cho nên bạn hãy dựa theo mong muốn này để đặt mục tiêu cho mình nhé.

2.2.4. Kỹ năng liên quan tới công việc bán hàng

Kinh nghiệm chính là lợi thế hấp dẫn giúp cho ứng viên ghi điểm thế nhưng kỹ năng cũng là một phần không thể thiếu trong CV bán hàng siêu thị. Vì là vị trí thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, cho nên nếu sở hữu những kỹ năng phù hợp sẽ giúp nhân viên bán hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Một số kỹ năng mà bạn có thể nhắc đến bao gồm kỹ năng lắng nghe, giao tiếp và xử lý thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư vấn và chăm sóc khách hàng, sắp xếp và bài trí hàng hoá tại quầy theo cách khoa học và thẩm mỹ nhất,...

Nói chung, rất nhiều kỹ năng cần hội tụ ở bạn để trở thành người nổi bật nhất. Tuy nhiên khi trình bày hãy cố gắng tối giản chúng, đừng quên cách thức gạch đầu dòng để biến thông tin của mình trở nên thuyết phục hơn nhé.

2.2.5. Học vấn của ứng viên bán hàng siêu thị

Học vấn của ứng viên bán hàng siêu thị
Học vấn của ứng viên bán hàng siêu thị

Nhân viên bán hàng siêu thị là vị trí không đòi hỏi ứng viên phải có trình độ học vấn cao, yếu tố tiên quyết là Kinh nghiệm và những kỹ năng mà họ sở hữu. Tuy nhiên điều này vẫn không thể thiếu trong CV xin việc bởi vì đó là yếu tố cần để nhà tuyển dụng xác định xem ứng viên của mình có khả năng tham gia công việc hay không.

Thông thường, yêu cầu dành cho vị trí nhân viên bán hàng siêu thị sẽ là tốt nghiệp THPT trở lên. Chẳng cần trình bày gì nhiều ngoài việc ghi rõ trình độ của mình vào danh mục gợi ý. Nếu bạn tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng hay đại học thì hãy ghi rõ trình độ đồng thời kèm theo chuyên ngành học của mình nhé.

Một vài ứng viên còn ghi thêm số điểm tốt nghiệp nếu như họ tự tin về chúng, trường hợp điểm số của bạn không có gì ấn tượng thì có thể bỏ qua chi tiết này.

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Vậy là hoctoeic24h.com vừa cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về mẫu CV xin việc bán hàng siêu thị và cách viết hoàn hảo. Nếu bạn vẫn loay hoay tìm kiếm việc làm này vậy thì hãy áp dụng ngay để tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé.

5/5 (2 bình chọn)