Trúng tuyển nhờ cách viết CV tiếng Anh ngành xây dựng chuẩn

By   admin    31/12/2021

Những thông tin nào cần được đưa vào mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng? Trình bày các phần bên trong của CV ra sao? Để thành công khi ứng tuyển, hãy tìm hiểu cách viết trọn vẹn đối với mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng nhé.

1. Giới thiệu CV tiếng Anh ngành xây dựng

Mẫu CV ứng tuyển ngành xây dựng nhằm giúp ứng viên hoàn thiện quy trình hồ sơ, hoàn thiện tốt khâu ứng tuyển đầu tiên đến nhà tuyển dụng.

Giới thiệu CV tiếng Anh ngành xây dựng
Giới thiệu CV tiếng Anh ngành xây dựng

Khi mẫu CV xin việc ngành tuyển dụng được viết bằng tiếng Anh thì sẽ lại càng giúp thể hiện tốt hơn về trình độ của ứng viên. Bởi vì các doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng hiện rất cần các ứng viên có trình độ về mặt ngoại ngữ.

Bởi ngoài làm việc với các đối tác trong nước thì các đơn vị xây dựng còn làm việc với nhiều đối tượng khách nước ngoài, các giấy tờ cũng được thể hiện bằng ngoại ngữ.

Trong mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng cũng trình bày những nội dung về kinh nghiệm, mục tiêu, các kỹ năng hay các thông tin khác toàn bộ bằng tiếng Anh.

Để biết cần trình bày nội dung các phần như thế nào thì chúng ta sẽ phải nghiên cứu, phân tích cách viết ở từng phần. Hãy tìm hiểu thông tin ở nội dung hướng dẫn bên dưới.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn từng bước hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư cơ khí

2. Viết CV xin việc ngành xây dựng tiếng Anh

Những thông tin được chia sẻ trên đây giúp ứng viên tạo được cơ hội cho chính mình để hoàn thiện hoàn chỉnh mẫu CV của mình:

Viết CV xin việc ngành xây dựng tiếng Anh
Viết CV xin việc ngành xây dựng tiếng Anh

2.1. Xác định các yếu tố cơ bản trong CV tiếng Anh ngành xây dựng

Một mẫu CV hoàn chỉnh, được xem là chuyên nghiệp nếu như nó đáp ứng được đầy đủ đối với nội dung, thông tin trong CV. Vì thế, trước khi viết nội dung thì người viết cần rà soát xem vị trí của mình cần trình bày những nội dung nào là chủ yếu trong CV tiếng Anh xây dựng?

Hãy khám phá ngay nhé:

- Thứ nhất là những thông tin của người muốn xin việc.

- Thứ hai là chia sẻ các mục tiêu của mình đối với lĩnh vực xây dựng.

- Thứ ba, các khía cạnh về học tập, học vấn của người ứng tuyển.

- Thứ tư, các vấn đề về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

- ...

Đó là những vấn đề cơ bản nhất cần đáp ứng có đủ trong CV ứng tuyển vào việc làm xây dựng. Để làm rõ hơn các vấn đề, chúng ta sẽ tìm cách viết từng phần sau đây.

Xác định các yếu tố cơ bản trong CV tiếng Anh ngành xây dựng
Xác định các yếu tố cơ bản trong CV tiếng Anh ngành xây dựng

2.2. Cách viết cv bằng tiếng anh ngành xây dựng

Từng phần trong nội dung CV sẽ được làm rõ thông qua những nội dung sau:

2.2.1. Thông tin cá nhân viết thế nào trong CV tiếng Anh xây dựng?

Phần thông tin sẽ gây ấn tượng nếu được viết bằng tiếng Anh chuẩn các nội dung, phần này cũng cần ngắn gọn thôi, bạn hãy nêu đủ các yếu tố gồm:

- Full Name: Viết chữ in hoa, không có dầu.

- Date of Birth: viết theo số thứ tự trong tiếng Anh đối với tháng, ngày và cuối cùng ghi năm.

- Address: ghi chi tiết từ số nhà, tên đường, tên huyện/quận/xã/phường, tỉnh...

- Phone number: viết đúng số điện thoại của bạn dùng giúp nhà tuyển dụng liên lạc được với bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

- Email: viết địa chỉ email chuyên nghiệp cho công việc.

Thông tin cá nhân viết thế nào trong CV tiếng Anh xây dựng?
Thông tin cá nhân viết thế nào trong CV tiếng Anh xây dựng?

2.2.2. Mục tiêu tiếng Anh trong CV xây dựng

Mục tiêu của ngành xây dựng cần trình bày càng rõ càng tốt, bạn viết nội dung mục tiêu bằng tiếng Anh chỉ trong từ 3 – 4 dòng.

Bạn cần chia nhỏ thành hai dạng là mục tiêu làm việc ngành xây dựng trong thời gian trước mắt và mục tiêu làm việc trong thời gian dài gắn bó với ngành.

- Đối với các mục tiêu ngành xây dựng trước mắt, bạn có thể nêu rõ những dự định của bản thân sẽ cần thực hiện gần nhất, có thể đạt được kết quả sớm nhất.

- Đối với mục tiêu dài ngành xây dựng thì bạn hãy nêu các kế hoạch to lớn hơn như vươn tới một vị trí cao hơn trong công ty, tham gia vào các dự án lớn của doanh nghiệp.

Ở mục tiêu dài này, bạn hãy nêu rõ vấn đề gắn với khoảng thời gian cụ thể, khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn để đạt được những dự định. Đối với những người mà đã làm trong lĩnh vực này nhiều năm thì có thể đặt ra mục tiêu trong vòng 5 năm tiếp để hoàn thành được những dự định lớn của mình.

Ngược lại với những người mới vào nghề thì có thể mất từ 7 đến 10 năm mới có thể vươn lên được vị trí cấp cao trong ngành xây dựng đấy. Cho nên khi đưa ra mục tiêu dài thì bạn cần căn cứ vào các yếu tố của mình và lượng sức mình.

Mục tiêu tiếng Anh trong CV xây dựng
Mục tiêu tiếng Anh trong CV xây dựng

2.2.3. Viết kinh nghiệm bằng tiếng Anh trong CV xây dựng

Kinh nghiệm sẽ được chú ý rất nhiều khi mà bạn ứng tuyển vào đơn vị xây dựng. viết kinh nghiệm bằng tiếng Anh cũng sẽ không có điểm gì khác so với tiếng Việt.

Vấn đề của bạn chính là liệt kê lại xem bạn đã từng làm những gì trong ngành xây dựng rồi, đồng thời ứng với mỗi công việc sẽ là mốc thời gian chi tiết gắn liền. Mốc thời gian này tốt nhất nên được viết theo khoảng năm, không nên đưa tháng vào, bởi vì rất có thể sẽ khiến cho những bạn mà có thói quen hay nhảy việc sẽ bị đánh giá không tốt.

Ngoài ra, trong CV ngành xây dựng bằng tiếng Anh cũng có các phần khác gồm: kỹ năng của người đó làm việc trong ngành xây dựng, sở thích, thông tin của người tham chiếu xác minh...

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư điện cực chuẩn

3. Cần lưu ý khi viết nội dùng trong CV tiếng Anh xây dựng?

Đối với các mẫu CV bằng tiếng Anh cho ngành xây dựng thì các bạn cần phải viết đầy đủ nội dung trong mẫu, sử dụng ngôn ngữ diễn đạt phù hợp, ngắn gọn nhưng đủ để diễn đạt ý nghĩa.

Bên cạnh đó, để ý tớ cấu trúc của ngôn ngữ tiếng Anh, chú ý kiểm tra kỹ về mặt chính tả. Những người làm ngành xây dựng hiểu rõ hơn ai về độ khó của ngành, cho nên khó ngay ở trong cả khi viết CV xin việc nữa.

Cần lưu ý khi viết nội dùng trong CV tiếng Anh xây dựng?
Cần lưu ý khi viết nội dùng trong CV tiếng Anh xây dựng?

Hãy dành thời gian, chú tâm cho mọi vấn đề mình đưa vào, tìm hiểu để biết được rằng bạn cần thể hiện thông tin như thế nào? Làm sao để làm nổi bật các điểm mạnh của mình mà có liên quan đến xây dựng?...

Mẫu CV tiếng Anh cho ngành xây dựng cần phải được thể hiện với bố cục có sự khoa học, mọi phần nội dung sẽ trình bày ngắn gọn, làm rõ vấn đề chính mà không đi lam man khiến cho mẫu CV trở nên mất đi sự chuyên nghiệp.

Viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh sẽ càng cần phải tạo ra nét độc đáo riêng, bạn hãy diễn đạt câu mang ý nghĩa xây dựng, tích cực, chọn lọc các từ ngữ phù hợp để biểu đạt nghĩa sao cho trang trọng nhất.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh

Nội dung bài viết được hoctoeic24h.com trình bày ở trên đây đã làm rõ thông tin CV tiếng Anh ngành xây dựng, các bạn cần hiểu rõ những cách thức để trình bày nội dung cho mình hoàn hảo, đủ để gây được những cảm tình tốt từ nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)