CV tiếng Anh ngành bếp nên viết như thế nào để trúng tuyển?

By   admin    12/06/2022

CV tiếng Anh ngành bếp là một trong những lý do quyết định cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Vậy bạn đã nắm bắt được những bí quyết để xây dựng mẫu CV này hiệu quả hay chưa? Bài viết này dành cho những ai muốn xin vào ngành bếp để làm việc nhưng chưa có kinh nghiệm viết CV bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin với khả năng trình bày CV của bản thân nhé.

1. Vai trò quan trọng của CV tiếng Anh ngành bếp được thể hiện như thế nào?

CV tiếng Anh ngành bếp chính là một công cụ đắc lực giúp cho người lao động nắm bắt được cơ hội xin việc tại các nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao đầy sang trọng và kéo theo đó là vô vàn những lợi ích lớn như chế độ đãi ngộ tốt, mức lương hấp dẫn. 

Ở cái nhìn chung, mỗi chuyên ngành đều có một lượng từ vựng tiếng Anh nhất định cần sử dụng đi cùng đó là cách dùng khác nhau. Với người lao động làm trong ngành bếp thì ngoài một đôi bàn tay nấu nướng giỏi còn cần có khả năng ngoại ngữ tốt để trước tiên là chinh phục yêu cầu viết CV tiếng Anh xin việc và sau đó là chinh phục gian bếp tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, sang trọng. Nhà tuyển dụng sẽ thông qua bản CV ngành bếp được viết bằng tiếng Anh mà xem xét ứng viên trên cả phương diện thông tin bộc lộ điểm mạnh phù hợp lẫn khả năng ngoại ngữ được thể hiện rõ ràng qua cách trình bày CV. 

Thông tin tổng quan về CV xin việc ngành bếp
Thông tin tổng quan về CV xin việc ngành bếp

Như thế có thể thấy, CV xin việc tiếng Anh ngành bếp chính là đại diện cho những biệt tài và thế mạnh của ứng viên, từ đó đem tới các yếu tố “sáng giá” nhất về ứng viên ngành bếp để thôi thúc nhà tuyển dụng xem xét, lựa chọn. Nói một cách thú vị hơn thì CV xin việc ngành bếp viết bằng tiếng Anh chính là đại diện thương hiệu cho chính bạn. 

Ngay cả khi không được yêu cầu cụ thể cần viết CV ngành bếp bằng tiếng Anh thì bạn cũng nên sử dụng vì chắc chắn so với các bản CV tiếng Việt ngành bếp, bản viết bằng tiếng Anh sẽ thể hiện tốt hơn lợi thế của bạn, chứng tỏ bạn là một người thông thạo tiếng Anh - thứ ngoại ngữ mà ở bất kể lĩnh vực, vị trí nào cũng được khuyến khích nên có. Huống chi, bản CV tiếng Anh sẽ phục vụ rất tốt cho bạn trong việc nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn ở những cơ sở tuyển dụng như khách sạn, nhà hàng quy mô lớn, chất lượng nhiều sao. 

Tìm hiểu về cách viết CV xin việc vào ngành bếp
Tìm hiểu về cách viết CV xin việc vào ngành bếp

Rõ ràng, chỉ với một bản CV ngành bếp viết bằng tiếng Anh thôi nhưng kéo theo đó là tất cả những lợi ích tuyệt vời, bạn sẽ dễ được chọn hơn ứng viên khác, tức cơ hội cạnh tranh của bạn cao hơn đối thủ; vừa có được môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi, tăng cơ hội được trải nghiệm nghề nghiệp bằng hệ thống bếp tiện nghi, thúc đẩy cơ hội năng cao tay nghề lên một tầm cao mới. Chưa hết, bản CV tiếng Anh xin vào ngành bếp có thể đưa bạn chạm vào các cơ sở làm việc tốt nhất thì nó cũng sẽ giúp bạn có được mức lương hậu hĩnh và chế độ tốt nhất.

Với tất cả những giá trị đó, CV bằng tiếng Anh ngành bếp rất đáng được đầu tư chuẩn bị. Ngay sau đây, hoctoeic24h.com sẽ chỉ cho bạn bí quyết viết CV hiệu quả ngành bếp bằng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng

2. Hướng dẫn cách  chuẩn bị CV xin việc ngành bếp viết bằng tiếng Anh

2.1. Những nội dung cần trình bày trong CV tiếng Anh ngành bếp 

Nội dung cần viết trong CV xin việc vào ngành bếp
Nội dung cần viết trong CV ngành bếp

Ứng viên có thể là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc người đã hành nghề bếp núc lâu năm, có thể là người không được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực ẩm thực hoặc là người đã rất giàu có kinh nghiệm đứng trong khu vực bếp, ở vai trò nào bạn cũng cần trình bày CV đúng nguyên tắc mà trước tiên đảm bảo sự xuất hiện đầy đủ những nội dung thông tin sau đây:

- Personal Information

- Career Objective

- Education

- Work Experience

- Skills

- Certifications/Awards

- Activities

- Hobbies

- References

9 trường nội dung cơ bản này sẽ giúp hình ảnh của bạn hiện diện một cách hoàn thiện trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng có được vẻ đẹp hoàn hảo, trọn vẹn hay không sẽ phụ thuộc vào cách triển khai từng mục nội dung trong CV ngành bếp. 

Những nội dung không thể thiếu trong mẫu CV xin việc làm ngành bếp
Những nội dung không thể thiếu trong mẫu CV xin việc làm ngành bếp

Với những thông tin trên, mỗi người có cách xây dựng, sắp xếp bố cục khác nhau. Tuy nhiên, cách của người thông minh, tinh tế đó là ưu tiên những phần phù hợp với ngành bếp. Dựa vào đặc trưng nghề nghiệp, dễ thấy kỹ năng, kinh nghiệm là những giá trị thiết thực hàng đầu mà nghề bếp cần. 

Trong đó, kinh nghiệm có thể tùy người, tùy thời điểm xin việc bạn đang ở mức độ nào và tùy vào vị trí muốn ứng tuyển trong ngành bếp. Còn kỹ năng sẽ là giá trị bền vững để quyết định giữa bạn và ứng viên, ai sẽ phù hợp cho vị trí cụ thể nhà tuyển dụng cần chọn. Có thể kỹ năng không đáp ứng nhiều nhưng nhất định phải đáp ứng được một cách cơ bản. Học cách trình bày riêng đối với mục Skill trong CV tiếng Anh ngành bếp sau đây để áp dụng cho CV của bạn nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm ấn tượng nhất

2.2. Những kỹ năng nên viết trong CV tiếng Anh ngành bếp

Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam đang bước mạnh mẽ vào giai đoạn hội nhập, đã và đang đạt được nhiều thành tựu lớn về mọi mặt chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp được nâng cấp lên một tầm cao mới. Cơ hội cho nghề bếp chắc chắn rộng mở rất nhiều bởi sự ra đời của hàng loạt các khách sạn, nhà hàng sang trọng. Khi bạn đã có thể. 

Nghề đầu bếp vì thế cũng phải biết cách hội nhập mới có thể phát triển và đáp ứng được đòi hỏi cơ bản của thị trường. Để thể hiện tốt khả năng hội nhập đó, bản thân ứng viên phải gửi gắm được vào trong CV xin việc tiếng Anh ngành bếp của mình những giá trị quan trọng. Bằng cách nào bạn trình bày được những giá trị đó để làm nổi bật CV?

Mẫu CV ngành bếp viết thế nào?
Mẫu CV ngành bếp viết thế nào?

Hãy dựa vào những từ vựng đắt giá để làm cho CV thể hiện được trọng tâm. Sau đây là một số từ vựng giúp bạn làm nổi bật phần kỹ năng nghề bếp của mình:

- Foreign language skills: khẳng định bạn là người có năng lực về ngoại ngữ

- Communication skills: bạn có thể là một đầu bếp có khả năng giao tiếp tốt

- Work independently: khả năng làm việc một cách độc lập. Đây là điều mà bất kỳ người làm bếp nào cũng phải thực hiện thật tốt, bởi mỗi vị trí có nhiệm vụ riêng, được kết nối chặt chẽ trong quy trình chung. Bởi vậy mà sự độc lập sẽ luôn khiến bạn chủ động trong công việc.

- Teamwork: Kỹ năng làm việc nhóm luôn quan trọng với nghề làm bếp. Như đã nói, nghề này làm theo quy trình, từ vị trí nọ sẽ có liên quan mật thiết tới vị trí kia, người đầu bếp cần lấy thực phẩm sơ chế từ phụ bếp, phụ bếp cần nguồn thực phẩm từ bộ phận hậu cần, chuẩn bị thực phẩm. Bởi thế, công tác kết hợp với đội nhóm cần được nhịp nhàng và nâng cao, 

Ngoài ra, nghề bếp còn phải có các kỹ năng: giải quyết vấn đề được diễn tả bằng từ vựng Problem solving skills; khả năng làm việc dưới áp lực, dùng cụm từ Work under high pressure để biểu đạt, … Bạn nêu chúng thông qua hình thức bullet để có cách trình bày CV tiếng Anh ngành bếp hiệu quả, đủ sức hút.

2.3. Cách triển khai các nội dung khác trong CV tiếng Anh ngành bếp

Lưu ý khi trình bày mẫu CV bếp
Lưu ý khi trình bày mẫu CV bếp

Để CV hoàn thiện, hoàn hảo như mong đợi, không chỉ tập trung riêng cho phần kỹ năng mà các phần khác cũng phải được thể hiện một cách đầy đủ. Vì vậy theo dõi ngay những nguyên tắc trình bày sau đây để đem đến nội dung CV đẩy đủ một cách hoàn hảo nhất.

- Hoàn thành nội dung phần Personal Information, đảm bảo viết chi tiết và chính xác. Nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt thông tin cơ bản nhất về bạn ở ngay phần mở đầu này. Khi cần thông báo kết quả tuyển dụng, họ sẽ dựa chủ yếu vào đây để liên hệ với bạn nên chắc chắn không viết nhầm lẫn hay sai sót bất kỳ thông tin nào nhé.

- Trình bày kỹ năng chỉ cần tập trung vào các kỹ năng nổi bật của nghề bếp.

- Kinh nghiệm nên liệt kê chi tiết. Quan trọng hơn đó là rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc về nghề bạn học hỏi, tích lũy được. 

2.4 Một vài điểm đáng lưu ý trong CV ngành bếp viết bằng tiếng Anh

CV tiếng Anh ngành bếp cần viết đầy đủ các thông tin cơ bản theo bố cục đã nêu nhưng vẫn phải giữ tổng quan CV được ngắn gọn, súc tích, nêu thẳng vào vấn đề để thể hiện đúng văn phong tiếng Anh. Điểm tiếp theo đáng chú ý đó là không sử dụng ngôi thứ nhất để nêu trong CV như đơn xin việc. Nói một cách chính xác hơn thì CV tiếng Anh ngành bếp cần có lối trình bày khách quan, trung tính, mặc định chủ thể là bạn nên không cần có những diễn tả rườm rà về việc xác định ngôi.

Tham khảo thêm: Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Như vậy, để tạo thành công một bản CV tiếng Anh ngành bếp có đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn hãy cố gắng có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất từ khâu học tiếng để trình bày nội dung, câu từ tiếng Anh chuẩn xác cho tới cách diễn đạt nội dung, chọn từ vựng đúng tính chất để nêu bật đặc trưng của nghề nghiệp làm bếp. Tất cả những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để thuận lợi hoàn thiện bản CV này và dễ dàng trúng tuyển vào một đơn vị đã ấp ủ rất nhiều nguyện vọng. 

5/5 (2 bình chọn)