Tiết lộ mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm cực chuẩn

By   admin    12/05/2022

Viết CV bằng tiếng Anh không phải là điều dễ dàng gì đối với các ứng viên. Đặc biệt là những cá nhân chưa viết CV tiếng Anh bao giờ thì điều này lại càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng đừng lo lắng vì bài viết dưới đây của hoctoeic24h.com sẽ tiết lộ mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm cực chi tiết dành cho bạn.

1. CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm có được đánh giá cao?

Với mỗi ứng viên khi vừa mới bước chân ra khỏi cảnh cổng Đại học hoặc là những cá nhân chưa có bất cứ kinh nghiệm về viết CV tiếng Anh chắc hẳn đây là nỗi lo thường trực. Thường thì viết CV bằng tiếng việt cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm đã rất khó để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và đối với CV tiếng Anh thì điều này lại tăng lên gấp bội.

CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm
Tìm hiểu CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Nhưng, vậy rằng viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm liệu có tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng? Điều này sẽ hoàn toàn xảy ra nếu như bạn biết cách hoàn thiện CV của mình thật chuyên nghiệp và biết đưa các nội dung vào sao cho thật hợp lý.

Dẫu rằng bạn không có bất cứ một kinh nghiệm nào thì cũng đừng quá lo lắng mình sẽ không tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Bởi vì sao? Vì điểm nổi trội sẽ nằm ở chính trình độ ngoại ngữ bạn thể hiện thông qua CV của mình.

Khi mà thời đại kinh tế hội nhập và sự phát triển của cách mạng 4.0 ngày càng lên ngôi thì ngoại ngữ đóng một vai trò lớn trong công việc. Tất cả mọi ứng viên khi tuyển dụng các công ty lớn và có yêu cầu cao về công việc thì đều đòi hỏi trình độ ngoại ngữ.

Trong một cuộc tuyển dụng một ứng viên có trình độ cao về ngoại ngữ và một ứng viên có nhiều kinh nghiệm nhưng không có trình độ tiếng Anh thì các nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên những cá nhân có trình độ tiếng Anh hơn. Chính vì thế chẳng có nghĩa lý gì mà ứng viên chưa có kinh nghiệm không thể tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng cả.

CV cho người chưa có kinh nghiệm
CV cho người chưa có kinh nghiệm bằng tiếng Anh và các thông tin

Nhưng, để thể hiện những điểm nổi trội nhất của bản thân trong CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm thì không phải ai cũng làm được. Chính vì thế viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm rất quan trọng và mỗi ứng viên cần phải biết cách thể hiện nội dung sao cho thật hợp lý để từ đó để lại những dấu ấn khó phai trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy đi đến phần tiếp theo sau đây để biết cách triển khai nội dung vào CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm cực chuẩn nhé bạn.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

2. Tiết lộ mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Khi tiến hành viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm chắc hẳn các ứng viên sẽ cảm thấy rất lo lắng. Nhưng cũng tương tự như cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm bằng tiếng Việt thì khi tiến hành chuẩn bị viết CV bạn cần nắm được những mẹo như sau:

2.1. Hãy chọn mẫu CV mang cá tính riêng

Ngày nay để chọn một mẫu CV mang theo phong cách của bản thân là không hề khó. Nếu bạn là người yêu cái đẹp và có năng khiếu về thiết kế thì có thể tự tạo cho mình một bản CV mang đậm chất cá tính của riêng mình. Đây sẽ là bước đầu để bạn hoàn thiện nội dung vào trong đó.

Với những ứng viên khác không có năng khiếu về thiết kế thì hoàn toàn có thể tự tải các mẫu CV có sẵn trên mạng về cho mình. Nhưng khi tải về các nội dung trong đó phải mang đúng những thông tin về bạn.

Mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm
Tiết lộ mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Một bản CV có thiết kế đẹp nhưng đơn giản sẽ luôn được lòng các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là những mẫu CV được thể hiện phong cách riêng. Tuy nhiên thì trong quá trình đó thì bạn cần phải chọn hoặc thiết kế các mẫu CV sao cho có những thiết kế thật hài hòa, màu sắc làm nổi bật CV. Từ bước đầu này thì ngay lập tức các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến CV của bạn và muốn đọc ngay nó.

2.2. Hoàn thiện đủ những nội dung một bản CV cần có

Như bạn đã biết một bản CV chuẩn mẫu sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau. Và ngay cả khi bạn là người không có kinh nghiệm thì nội dung phải phải đảm bảo đưa vào đầy đủ một cách tuyệt đối.

Các thông tin trong bản CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm sẽ gồm những nội dung như là: Thông tin cá nhân ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng, giải thưởng, sở thích,...sẽ cần phải hoàn thiện đúng đủ theo đúng mẫu. Cũng như cách viết CV thông thường thì tùy từng phần nội dung bạn sẽ đưa các thông tin vào cho thật chuẩn các mục và đồng thời nắm bắt được những mẹo như sau:

2.2.1. Triển khai nội dung ngắn gọn, hợp lý

Một bản CV hoàn hảo không có nghĩa là bạn có nhiều kinh nghiệm hay nhiều kỹ năng. Điều quan trọng ở đây là nội dung đưa vào CV cần phải hợp lý với một độ dài vừa phải nhất.

Bí kíp viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm
Bí kíp viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm cực chuẩn

Từng mục trong CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm bạn phải hiểu đúng được mục đó cần triển khai gì vào sau đó đưa thông tin vào. Không cần quá dài dòng bạn chỉ cần đưa đủ thông tin cần thiết và nổi bật nhất vào trong đó. Độ dài CV nên trong khoảng 1 trang và bạn cần nắm đến chuẩn mực này để hoàn thiện bản CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm cho mình.

2.2.2. Đáp ứng được những nguyện vọng từ nhà tuyển dụng

Trước khi đưa nội dung vào bản CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng nên đọc qua bản mô tả công việc từ phía nhà tuyển dụng. Bởi vì nhờ có bản mô tả này bạn sẽ xác định được công việc mà mình ứng tuyển là gì và từ đó triển khai vào CV một cách hiệu quả hơn. Đồng thời qua đây bạn cũng có thêm những thông tin cần thiết để đưa vào CV của mình.

Với phần kinh nghiệm chuyên môn trong CV khi mà bản thân chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng không được để trống nó. Bạn cũng có thể đưa vào đây thông tin về công việc thực tập có liên quan vào đó hoặc có thể là các hoạt động, giải thưởng mình đã từng đạt trong quá khứ.

2.2.3. Đừng quên nhấn mạnh điểm mạnh của mình

Một ứng viên không có kinh nghiệm không đồng nghĩa rằng họ ít điểm mạnh. Và bạn cùng đừng ngần ngại thể hiện nó vào CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm của mình. Với những điểm mạnh của bản thân bạn hãy thể hiện nó qua phần kỹ năng hoặc là mục tiêu nghề nghiệp.

Mẫu CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm
Mẫu CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm ấn tượng

Nhưng khi đưa những điểm mạnh vào đó thì bạn chỉ nên đưa những điểm mạnh có tác dụng bổ trợ cho công việc đang ứng tuyển nhé. Có nhiều điểm mạnh nổi trội nhưng không mang lại nhiều ý nghĩa cho công việc thì cũng trở nên vô ích mà thôi.

2.3. Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh thật chuyên nghiệp

Và một mẹo quan trọng để viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm đó chính là cách sử dụng ngôn từ. Bạn hãy tập trung sử dụng các động từ để làm nổi trội bản thân hơn và đồng thời đưa vào đó những cụm từ, ngữ pháp thật chuyên nghiệp.

Đừng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là thấp kém nếu như đưa ngữ pháp câu từ tiếng Anh vào trong CV nhé. Điều này sẽ mất điểm cực kỳ và nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm. Do vậy, đừng quên soát kỹ các lỗi, câu từ ngữ pháp tiếng Anh trong CV để góp phần tạo được bản CV hoàn hảo nhất nhé!

2.4. Đồng bộ về hình thức nội dung

Toàn bộ các yếu tố trong CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm như là font chữ, màu chữ cỡ chữ cần phải có sự đồng nhất, nhất quán với nhau. Bạn cũng có thể căn đậm những phần mục lớn hoặc để cỡ chữ lớn hơn nhưng vẫn cần phải đảm bảo hình thức trông thật hoài hòa nhau.

Chuẩn bị viết CV tiếng Anh cho ứng viên
Chuẩn bị viết CV tiếng Anh cho ứng viên không có kinh nghiệm

Nội dung đi kèm với hình thức đồng nhất sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào. Bên cạnh đó hãy chăm chút kỹ bản CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm của mình thật cẩn thận trước khi gửi đến nhà tuyển dụng nhé.

Tham khảo thêm: Hoàn thiện mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh

Hy vọng rằng toàn bộ những chia sẻ trên đã giúp ích cho các ứng viên trong việc hoàn thiện CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm. Mong rằng với bản CV đã hoàn thiện bạn sẽ tạo được một dấu ấn tốt cho nhà tuyển dụng và đồng thời có được cơ hội việc làm mà bản thân mong ước.

5/5 (2 bình chọn)