Bật mí cho bạn cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

By   admin    12/03/2022

Công việc nhân viên mua hàng hiện đang là một vị trí rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn có được. Vậy, nếu như đang chuẩn bị ứng tuyển vị trí này mà không biết chuẩn bị CV như thế nào thì hãy cùng xem bài viết dưới đây. Nội dung mà hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ là chi tiết cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chi tiết dành cho bạn.

1. Vai trò của mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

Vị trí nhân viên mua hàng hay còn được gọi là Purchasing Officer - đây là cá nhân sẽ có trách nhiệm đảm bảo những nguyên liệu và dịch vụ phục vụ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp khi mua từ những nhà cung cấp. Đây sẽ là đối tượng có một vai trò cao trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Để trở thành một nhân viên mua hàng giỏi thì bên cạnh những yếu tố năng lực thì bên cạnh đó bạn phải tự tạo cho mình một dấu ấn thật tốt cho những nhà doanh nghiệp khi ứng tuyển. Điều này sẽ khiến cho bạn lọt được vào tầm ngắm của họ hơn.

CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Vai trò của mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

Điều này để đạt được sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào CV ứng tuyển của nhân viên thu mua. Dù công việc mua hàng nhưng sẽ đòi hỏi rất nhiều trình độ của ứng viên cũng như kinh nghiệm. Do đó bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh thật tốt và ấn tượng.

CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một tài liệu thông thường để bổ sung vào hồ sơ xin việc của ứng viên mà thông qua nó nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những năng lực thực tại của bạn cùng với các kỹ năng. Với nhân viên thu mua thì cũng cần đòi hỏi khả năng ngoại ngữ cùng với những kỹ năng đàm phán, ngoại ngữ…Cho nên từ CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những điều quan trọng đó.

Mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh và những điều cần biết

Như vậy, phải nói CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh có một tầm quan trọng và quyết định lớn đến sự thành công của ứng viên trong cuộc ứng tuyển. Vì thế cho nên khi ứng tuyển vị trí này tạo bất kỳ một doanh nghiệp nào thì bạn cần phải chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng. Hiểu được điều này cho nên chúng tôi sẽ bật mí đến cho bạn chi tiết cách chuẩn bị mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh, hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Tham khảo thêm: CV xin việc bán hàng siêu thị

2. Mẹo trình bày CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh ấn tượng

2.1. Viết thông tin phần đầu CV nhân viên mua hàng tiếng Anh

Trong phần nội dung đầu tiên của mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh thì cơ bản sẽ bao gồm những nội dung là: tiêu đề của CV, thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Đây sẽ là phần đầu và xuất hiện ngay chính ở phần đầu của mẫu CV.

Phần tiêu đề thường được rất nhiều ứng viên bỏ qua khi mà viết CV của mình. Trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh thì phần tiêu đề khi viết rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa thông tin bao gồm tên của mình kèm với vị trí đang ứng tuyển là có thể đạt được tiêu đề đúng chuẩn: “HOANG MANH TIEN - PURCHASING OFFICER”.

Mẹo trình bày CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Mẹo trình bày CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh ấn tượng

Về phần thông tin cá nhân của ứng viên (personal information) thì khi viết bạn cần đưa được vào những thông tin cơ bản nhất của mình bao gồm: họ và tên, năm sinh, thông tin liên lạc, địa chỉ,...Các thông tin này cần viết theo quy tắc trong tiếng Anh và cần phải chuẩn xác.

Phần tiếp đến không thể nào thiếu được trong phần đầu của CV đó chính là mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhân viên mua hàng. Đây cũng chính là một trong những nội dung tạo điểm nhấn cho CV xin việc của bạn. Phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ là thông tin để ứng viên trình bày những định hướng của bản thân trong công việc. 

Về nội dung trình bày mục tiêu nghề nghiệp thì bạn không cần quá dài dòng trình bày mà chỉ cần đưa ra từ 3 đến 5 dòng mục tiêu. Những mục tiêu này cần phải bám sát vào công việc của bạn ứng tuyển và hướng theo thời gian ngắn và dài hạn. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm nhận được sự nỗ lực của bạn cũng như tầm nhìn trong tương lai.

“Desire to have secure employment, gain more experience, and hone skills in efficiently and accurately conducting procurement tasks.

In the future, I intend to work my way up to a senior position.”

2.2. Nội dung chính của CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

Tiếp theo phần nối tiếp sau đó chính là những thông tin về những trình độ học vấn, quá trình làm việc và những kỹ năng của ứng viên nhân viên thu mua. Phần nội dung chính này sẽ là những thông tin được nhà tuyển dụng để ý đến nhiều nhất khi đọc CV của ứng viên.

Viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

2.2.1. Quá trình học vấn nhân viên mua hàng

Phần trình độ học vấn sẽ là thông tin thể hiện những năng lực kiến thức của ứng viên nhân viên mua hàng. Với nhân viên mua hàng thì không có một ngành nghề nào cụ thể mà ứng viên cần phải tuân thủ khi ứng tuyển cả. Bạn chỉ cần trình bày vào CV của mình những thông tin về tên trường, chuyên ngành cùng với thời gian vào đó. Nhưng hãy lưu ý rằng đừng đưa quá nhiều trình độ học vấn vào trong CV mà chỉ đưa 1 trình độ cao nhất mà bạn đã từng trải qua thôi nhé!

Ngoài ra, nếu chi tiết hơn bạn có thể kèm theo những chứng chỉ nghề hoặc giải thưởng có liên quan đến công việc nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh vào CV của mình để thêm phần nổi bật hơn,

2.2.2. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là một yếu tố quan tâm nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất của ứng viên. Hầu hết khi mở ra các cuộc tuyển dụng thì họ luôn luôn ưu tiên các cá nhân có kinh nghiệm làm việc.

Nếu như đã có kinh nghiệm trước đó về công việc nhân viên mua hàng thì bạn chỉ cần đưa vào CV của mình thông tin về kinh nghiệm đó. Những nội dung bạn cần đưa vào sẽ là tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian làm việc hoặc có thể thêm một chút mô tả công việc bạn đã trải qua.

Nội dung chính của CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Nội dung chính của CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh cách viết

Còn nếu như chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể đưa vào CV của mình những thông tin về kiến thức đã học ở trường hoặc sơ qua những công việc có liên quan từng trải qua trong thời sinh viên.

2.2.3. Kỹ năng 

Nếu như kinh nghiệm là mấu chốt trong CV xin việc của ứng viên thì phần kỹ năng sẽ là điểm nhấn trong CV của bạn. Kỹ năng của ứng viên cũng là một trong những yếu tố đánh giá năng lực quan trọng cho nên sẽ không thể nào thiếu được trong CV.

Với công việc là nhân viên mua hàng thì những kỹ năng cần có sẽ bao gồm: kỹ năng đàm phán, kỹ năng văn phòng, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp, trung thực,...Đây đều là những kỹ năng nổi bật cần có. Nếu như có bất kỳ các kỹ năng nào thì bạn sẽ cần phải đưa vào CV của mình và thể hiện ở dưới gạch đầu dòng hoặc liệt kê để nhà tuyển dụng nắm rõ thông tin.

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

2.3. Nội dung khác trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

Như vậy, không chỉ dừng lại ở những nội dung kể trên thì CV nhân viên mua hàng còn có thêm những nội dung như sau:

- Sở thích của ứng viên nhân viên mua hàng: Phần này bạn có thể đưa vào những tính cách hoặc sở thích cá nhân của bản thân để nhà tuyển dụng thêm hiểu bạn hơn.

Phần khác trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh
Những phần nội dung khác trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

- Thông tin của người tham chiếu là nội dung kê khai về người quản lý của bạn đã từng làm ở doanh nghiệp cũ. Mục đích của việc đưa phần này vào trong CV xin việc sẽ là để cho nhà tuyển dụng kiểm chứng những kinh nghiệm mà bạn đã nêu vào CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh của mình.

- Các hoạt động trong CV là phần bạn đưa vào những hoạt động tập thể của mình đã từng trải qua. Phần nội dung này đôi khi sẽ thể hiện được những tính cách và bản chất của con người bạn. 

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Vậy, toàn bộ nội dung trên là những chia sẻ về cách viết mẫu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh. Hy vọng qua đây bạn có thể tự chuẩn bị cho mình mẫu CV ấn tượng để có cơ hội trở thành nhân viên mua hàng mà mình mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)