Bật mí đến bạn cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

By   admin    05/11/2021

Nhân viên kinh doanh hiện đang là một vị trí làm việc vô cùng hấp dẫn và ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh chưa? Cùng hoctoeic24h.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do cần phải viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Với vai trò chủ chốt là đem lại doanh thu và lợi nhuận cho nên bất cứ một doanh nghiệp chuyên về kinh doanh cũng không thể nào thiếu đi được vị trí quan trọng này.

Vậy muốn có thể đảm nhiệm được vị trí vô cùng quan trọng này trong doanh nghiệp thì ứng viên không thể nào thiếu đi được một vũ khí vô cùng quan trọng đó chính là CV.

Thực tế, một nhân viên kinh doanh giỏi ngoài những tố chất về kinh nghiệm, học vấn thì trình độ tiếng Anh là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Bởi khi có tiếng Anh thì sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Lý do cần viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Chính vì vậy, để chứng minh mình là một người có năng lực và tố chất thì việc viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí nhân viên kinh doanh là điều bạn nên làm. Bất kể bạn có ứng tuyển vào doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp đi chăng nữa.

Một CV bằng tiếng Anh nổi bật và và thể hiện được hết trình độ khả năng cùng với kỹ năng ngoại ngữ xuất sắc thì đây sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn dành cho bạn. Đây cũng là một chìa khóa thành công giúp cho bạn đến gần hơn với công việc mà mình hằng mong ước bấy lâu nay.

Thông qua CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh của bạn, chẳng cần nghỉ nhiều ngay lập tức nhà tuyển dụng đã đánh giá bạn là một người có một trình độ ngôn ngữ vô cùng cao. Với một vị trí thường xuyên phải giao tiếp và gặp gỡ nhiều kiểu khách hàng thì đây chính là một điểm cộng tuyệt đối mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Vì vậy, cho dù nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, loại hình doanh nghiệp của bạn ứng tuyển như thế nào thì cũng đừng ngần ngại viết CV nhân viên kinh doanh của mình bằng tiếng Anh để tạo sức hút cho nhà tuyển dụng nhé!

Tham khảo thêm: Bí kíp chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

2. Bật mí cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

2.1. Bố cục của CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Đầu tiên, trước khi đi vào phần chia sẻ cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thì chúng ta cần phải nắm rõ về bố cục của mẫu CV này. Khi đã biết được về bố cục và nội dung của CV cần phải trình bày những gì thì việc viết CV của bạn sẽ được trở nên dễ dàng hơn.

Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Bật mí cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Và trong mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thì về bố cục bạn cần phải trình bày được những nội dung như sau:

- Personal Information-Thông tin cá nhân của nhân viên kinh doanh

- Career Objective- Mục tiêu nghề nghiệp của người ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh.

- Education and Qualifications: Các trình độ học vấn cùng với bằng cấp liên quan tới vị trí nhân viên kinh doanh.

- Work Experience: Kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển

- Skills: Những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của người ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh.

- Activities & Achievements: Các hoạt động xã hội từng tham gia cùng với các thành tích đạt được.

2.2. Mẹo viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thu hút

Và, để viết được một CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thu hút thì ứng viên cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng viết cần thiết. Bên cạnh đó ứng viên còn cần phải thể hiện được sự chỉnh chu trong từng phần mà mình viết ở trong CV.

Mẹo viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thu hút

- Personal Information-Thông tin cá nhân của nhân viên kinh doanh;

Muốn cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, thông tin và cách thúc liên lạc đến bạn như thế nào thì không thể nào thiếu được phần thông tin cá nhân.

Ở CV bằng tiếng Việt cần trình bày những thông tin về bản thân như thế nào thì với CV bằng tiếng Anh cũng tương tự vậy.

Bạn khi trình bày thông tin cá nhân của mình vào phần này thì sẽ cần phải làm rõ những thông tin như: Họ và tên được viết bằng tiếng Anh không dấu, ngày sinh, địa chỉ sinh sống thường trú, số điện thoại di động và email cá nhân.

Nên nhớ rằng không phải các trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh giống nhau. Khi viết bằng tiếng Anh bạn cần phải nhớ rằng sẽ không có dấu. Vì vậy, khi viết địa chỉ và tên của mình bạn phải tuân thủ theo quy tắc này nhé.

- Career Objective- Mục tiêu nghề nghiệp của người ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh:

Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Chia sẻ cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh 

Một điều mà thường xuyên ứng viên bỏ quên học không quá chú trọng vào nó ở CV đó chính là mục tiêu nghề nghiệp. Nhưng đây lại là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn thể hiện bản thân và tiềm năng của mình trong tương lai.

Bất kể một công việc gì cũng vậy, chúng ta sẽ không đơn thuần là chỉ đi làm và nhận lương mà đó còn là việc thể hiện sự phấn đấu và định hướng trong công việc. Mỗi vị trí nhân viên kinh doanh ở mỗi người sẽ có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Nhưng nhìn chung khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn cần thể hiện được mình là một người có chí hướng cụ thể.

- Education and Qualifications: Các trình độ học vấn cùng với bằng cấp liên quan tới vị trí nhân viên kinh doanh.

Có thể nói rằng trình độ học vấn luôn là điều quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Những ứng viên càng có trình độ học vấn cao thì sẽ càng thể hiện được họ là người có năng lực và trình độ  nghề nghiệp tốt.

Không phải trình độ học vấn nào cũng có thể liệt kê hết vào CV được mà bạn cần phải viết một cách có chọn lọc và liên quan. Thường thì với vị trí là nhân viên kinh doanh thì các trường học về khối Kinh Tế, Quản trị là vô cùng phù hợp.

- Work Experience: Kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển

Những ứng viên khi ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh không phải ai cũng có trong mình một quỹ kinh nghiệm dày dặn. Nhưng để viết sao cho vẫn khiến cho nhà tuyển dụng thì đó lại là một nghệ thuật mà chúng ta cần phải học hỏi.

Bất kể thế nào đi chăng nữa thì khi viết phần kinh nghiệm của nhân viên kinh doanh vào phần này ứng viên cần phải đưa ra những công việc phù hợp và liên quan. Dù bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng có thể đưa vào các công việc part time mà mình đã từng trải qua  nhé!

Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh
Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh chi tiết

Việc sắp xếp theo thứ tự về thời gian bạn cũng cần phải lưu ý viết từ khoảng thời gian gần nhất đến xa nhất. Bên cạnh đó, khi viết đừng quên ghi rõ tên công việc, tên doanh nghiệp và thời gian cụ thể để nhà tuyển dụng nắm bắt rõ nhất nhé.

- Skills: Những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của người ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh.

Là một nhân viên kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng nắm giữ về sự gia gia, giảm của doanh thu thì ứng viên không thể nào thiếu đi được cho mình những kỹ năng.

Một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ có đầy đủ các yếu tố về kỹ năng như: Negotiation skills, communication skills, persuasion skills, ….

- Activities & Achievements: Các hoạt động xã hội từng tham gia cùng với các thành tích đạt được.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã từng tham gia các hoạt động nào đó về kinh doanh hoặc bất cứ hoạt động cộng đồng nào đó thì có thể thêm vào phần này của CV. Đồng thời cũng đừng quên thêm vào những thành tích đạt được khi bạn tham gia các hoạt động đó nếu có nhé!

Tham khảo thêm: Bí quyết viết thành tích đạt được trong CV gây ấn tượng

2.3. Mấu chốt để CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh nổi bật

Không chỉ đơn thuần điền đầy đủ nội dung vào CV là bạn có cơ hội trở thành công với vị trí đang ứng tuyển. Điều này sẽ còn phải phụ thuộc vào những điểm sau đây:

CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh nổi bật
 Mấu chốt để CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh nổi bật

- Thể hiện nổi bật các kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn liên quan đến vị trí nhân viên kinh doanh.

- Cụ thể hóa con số để chứng minh thành tích về công việc.

- Chọn mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh phù hợp với công việc và doanh nghiệp đang ứng tuyển.

3. Tổng kết về CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Như vậy, để có được một CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh không hề quá khó như bạn nghỉ. Điều quan trọng là bạn cần phải có cho mình những kỹ năng cần thiết để viết CV.

Để CV trở nên thuật xuất sắc thì bạn cũng đừng quên trang bị cho mình những kiến thức tốt về ngành cùng với trình độ tiếng Anh thật xuất sắc để gia tăng cơ hội cho cuộc ứng tuyển và để lại dấu ấn khó phai đến ngay cả nhà tuyển dụng khó tính nhất nhé.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách viết trình độ tiếng anh trong CV

Thế là bài viết đã bật mí đến bạn những điều hữu ích nhất về cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh. Qua đây, mong rằng bạn sẽ có một mẫu CV thật hoàn hảo để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh mà mình mong muốn. 

5/5 (2 bình chọn)