Bí quyết viết CV mẫu tiếng anh cho sales trăm trận trăm thắng

By   admin    16/06/2022

Bạn đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí sales cần sử dụng tiếng Anh nhưng chưa rõ phải triển khai như thế nào? Cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng Hoctoeic24h.com khám phá ngay bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao lại cần viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales?

Đã từ lâu, CV được biết đến là khúc dạo đầu mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. một bản CV hoàn hảo giữa “ngoại hình” và nội dung quyết định đến 70% khả năng bước vào vòng trong của ứng viên. Và với vị trí sales khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài hay ở một lĩnh vực cần đến tiếng Anh, CV mẫu tiếng Anh dành cho dân sales chuẩn chỉnh chính là tài liệu bắt buộc mà bạn cần phải chuẩn bị. Đơn giản là vì, thông qua bản CV này, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được sở trường, thế mạnh của bạn và xem xét được độ phù hợp của bạn với vị trí “chiến binh kinh doanh” mà họ đang chiêu mộ.

Vì sao lại cần viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales
Vì sao lại cần viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales

Hơn thế, một bản CV tiếng Anh chuẩn chỉnh cho dân sales hoàn hảo làm nổi bất lợi thế cạnh tranh về ngôn ngữ của bạn so với các ứng viên để ngầm khẳng định được, không ai khác bạn chính là lựa chọn phù hợp. Hiện nay, CV mẫu tiếng Anh cho sales được sử dụng linh hoạt với rất nhiều những vị trí có mức lương hậu hĩnh bao gồm: Sales tour, Telesales trong các công ty quốc tế hay thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài. Để nắm rõ được bí quyết quyết viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales chuẩn nhất, mới bạn cùng theo dõi chi tiết những nội dung dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: CV xin việc bán hàng siêu thị và cách viết chuẩn xác cho ứng viên

2. Bí quyết viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales hút nhà tuyển dụng

2.1. Bố cục mẫu CV tiếng Anh cho dân sales

CV tiếng Anh cho dân sales cần phải đề cập đến những thông tin nào và set bố cục thế nào để gặt hái được những thành công ngay từ lần đầu ứng tuyển là câu hỏi thường xuyên của những “ma mới” lần đầu tạo CV. May mắn rằng, dù ứng tuyển vào một doanh nghiệp nước ngoài hay đơn vị hoạt động tại Việt Nam những trong lĩnh vực có yếu tố quốc tế và cần sử dụng tiếng Anh thì bố cục đến các nội dung cần đề cập đến CV sales tiếng Anh không khác quá nhiều so với các vị trí cần đến một bản CV tiếng Anh khác, do vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng. Thông thường, trong CV sales tiếng Anh của mình, bạn nên đảm bảo được các trường thông tin được chúng tôi đề cập sau đây:

- Information

- Education

- Skills 

- Working Experience

- Career goals

- Hobbies

-  Activities

- project

- Reference

Bí quyết viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales hút nhà tuyển dụng
Bí quyết viết CV mẫu tiếng Anh cho dân sales hút nhà tuyển dụng

Tùy vào thế mạnh của từng ứng viên mà bạn có thể trình bày đầy đủ tất cả hoặc linh hoạt chọn lọc những thông tin là thế mạnh cho mình. Đặc biệt với các vị trí ngành cạnh tranh như sales, nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những yếu tố tiềm năng như kỹ năng mềm, sự năng động, linh hoạt,...thay vì đè nặng về học vấn hay kinh nghiệm như ở vị trí công việc khác. Do vậy, không phải lo lắng quá nhé. Hãy theo dõi thêm về những bí quyết sau đây để làm hớp hồn nhà tuyển dụng trong bản CV sale của mình đi nào. 

2.2. Cách triển khai nội dung mẫu CV tiếng Anh cho dân sales hớp hồn nhà tuyển dụng

2.2.1. Personal Information - trường thông tin cơ bản đầu tiên trong CV

Không phải chỉ CV tiếng Anh ngành sales đâu, ở bất kỳ CV ngành nào cũng vậy, mục Personal Information luôn luôn xuất hiện ở vị trí CV top với tác dụng cung cấp những thông tin căn bản nhất về ứng viên cho nhà tuyển dụng. Trong CV sales, bạn cần đảm bảo được những thông tin sau: Full name, Position, gender, phone number, email address và date of birth và một chiếc avatar. Lưu ý, những thông tin này có thể được tối ưu thành các icon. Phần ảnh đại diện lưu ý lựa chọn những ảnh rõ nét, ưa nhìn nhé. Song song với vai trò trên,  Personal Information còn có tác dụng là giúp nhà tuyển dụng nắm dễ dàng liên hệ đến với bạn để thông báo cho nên cần phải kỹ nhé.

 Cách triển khai nội dung mẫu CV tiếng Anh cho dân sales hớp hồn nhà tuyển dụng
 Cách triển khai nội dung mẫu CV tiếng Anh cho dân sales hớp hồn nhà tuyển dụng

2.2.2. Career goals - mục tiêu nghề nghiệp, trường thông tin quan trọng trong CV tiếng Anh cho sales

Là vị trí chịu trách nhiệm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, đồng thời phản ánh được bộ mặt văn hóa của công ty cho nên career goals rất quan trọng cho thấy được mục tiêu, kế hoạch dự định trong tương lai gần của một nhân viên sales như thế nào. Nội dung bạn có thể trình bày thành hai ý nhỏ bao gồm những kế hoạch, dự định dài hạn và ngắn hạn. Bạn có thể áp dụng như trong ví dụ dưới đây khi trình bày Career goals cho vị trí sales nhé.

- To secure a challenging position in a reputable organization to expand my learnings, knowledge.

- Secure a responsible career opportunity to fully utilize my training and skills, while making a significant contribution to the success of the company.

2.2.3. Skills trong CV sales 

Cùng với Working experiences, Career goals, skill hay các kỹ năng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một CV sales bởi lẽ nó phải ánh được những năng lực, phẩm chất cần thiết phù hợp với vị trí công việc kinh doanh. Khác với các yếu tố về chuyên ngành như một số ngành đặc thù,  với vị trí sales trong Skills ban cần show ra những soft skills của mình để hỗ trợ công việc bán hàng ví dụ: Communication, Fluently speaking and presentation in both English and Vietnamese, Customer persuasion skills, Effective sales skills, Team Working,...Với những Skills này bạn có thể trình bày theo những gạch đầu dòng. Để giúp các nhà tuyển dụng hình dung một cách kỹ càng hơn về độ thành thục các kỹ năng, bạn có thể thêm phần thanh kỹ năng tương ứng nhé. Dĩ nhiên, những Skills được trình bày phải có tác dụng thúc đẩy cho công việc làm hài lòng khách hàng và bán được hàng của bạn và là thế mạnh nổi bật của bạn. 

Skills trong CV sales
Skills trong CV sales 

2.2.4. Education trong CV tiếng Anh có gì, nên trình bày như thế nào?

Trong CV sales bằng tiếng Anh, Education cũng là nội dung quan trọng. Giữa một ứng viên từng theo học các ngành về kinh doanh, truyền thông và những ngành học khác, bao giờ những ngành được kể ra đầu tiên cũng có lợi thế hơn, bởi lẽ nó giúp nhà tuyển dụng xem xét một ứng viên có những kiến thức căn bản về sales để phục vụ công việc hay không. Với Education, bạn cần làm rõ một số nội dung sau đây: University/college bạn từng theo học, đính kèm theo thời gian, Major (chuyên ngành), GPA(điểm trung bình) nhé. Tương tự như phần skills, Education chỉ cần trình bày một cách ngắn gọn theo các gạch đầu dòng nhé. 

2.2.5. Working Experience trong mẫu CV tiếng Anh

Trong cả bản CV cho sales hay CV ứng tuyển vị trí công việc, bao giờ Working Experience cũng là nội dung gây chú ý nhất, vì kinh nghiệm phản ánh được năng lực thực tế và chứng minh được chính xác khả năng kiếm ra được tiên của ứng viên với những kinh nghiệm về kinh doanh trước đó như thế nào. Nếu bạn từng có các kinh nghiệm về bán hàng, kinh doanh ở bất kỳ ở lĩnh vực nào hoặc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển, hãy trình bày chi tiết theo các gợi ý dưới đây từ trên xuống dưới nhé: Thời gian làm việc gần nhất, tên công ty, vị trí làm việc và mô tả chi tiết công việc kinh doanh, bán hàng bạn từng làm. Có thể tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

 Working Experience trong mẫu CV tiếng Anh
 Working Experience trong mẫu CV tiếng Anh

Hola company (march, 2018 - May, 2022)

Position: Sales Officer

- Performing sales plan according to the goals and implementation plan of the company

- Consulting, supporting customers with solutions of products

- Making surveys of market demand and proposing business solutions in accordance with the period of business activities.

Trong Working Experience, ứng viên có thể “gây mê” nhà tuyển dụng bằng những động từ mạnh, tính từ phản ánh tính hiệu quả của công việc ví dụ như: boosted (tăng mạnh), developed (phát triển), , doubled (nhân đôi), build (gây dựng),...chắc chắn CV sales tiếng Anh của bạn sẽ trở nên thu hút hơn đấy nhé. 

2.2.6. Hobbies, Project, Activities trong mẫu CV sales tiếng Anh

Trên thực tế, Hobbies, Project, Activities trong mẫu CV sales tiếng Anh chỉ là những nội dung thêm vào trong CV khi ứng tuyển vào các vị trí để hỗ trợ sức mạnh cho kinh nghiệm, học vấn và kỹ năng. Tuy nhiên, với vị trí sales, khi Working Experience không phải điểm mạnh, các thông tin vừa kể trên sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng, bởi lẽ nó phản ánh được sự năng động, nhiệt tình, thậm chí giúp họ nhìn ra được những phẩm chất có thể hỗ trợ bạn gặt hái được những thành công trong quá trình làm việc ví dụ như: efficient (năng suất), effective (hiệu quả), dedicated (tận tâm),devoted (hết lòng), driven (tâm huyết),...Do vậy đừng bỏ qua những nội dung này nhé. Sau đây, bạn có thể tham khảo một số Hobbies, Project, Activities trong mẫu CV sales tiếng Anh mà nhà tuyển dụng ấn tượng.

 Hobbies, Project, Activities trong mẫu CV sales tiếng Anh
 Hobbies, Project, Activities trong mẫu CV sales tiếng Anh

Thứ nhất, Hobbies: Traveling, Reading books about business, Watching news,...

Thứ hai, Hoạt động, dự án: Volunteer participating in the organization of volunteer programs (...)

Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết về cách triển khai các nội dung trong CV sales tiếng Anh. Chắc chắn bạn đã nắm được bí quyết triển khai rồi chứ. Hãy áp dụng ngay để chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng nhé. Bên cạnh đó, cũng cần nằm lòng một vài lưu ý dưới đây để tránh bị trừ điểm. 

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

3. Một số lưu ý nho nhỏ để mẫu CV tiếng Anh cho dân sales của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Dù cho nội dung bạn có trình bày hấp dẫn ra sao và đầy đủ như thế nào, thì điều đầu tiên chạm đến ánh nhìn của nhà tuyển dụng đó chính là hình thức của một bản CV. Do đó, bạn phải lưu ý đặc biệt về hình thức CV nhé. Đừng chọn những quá lòe loẹt, chói mắt hay những CV quá tối, vì khi in ra có thể bị “muội” và che mờ nội dung. Thêm nữa, hãy lưu ý check lại thật kỹ chính tả để chắc chắn bản nội dung bạn gửi đến nhà tuyển dụng đã chỉn chu từ đầu đến cuối.

Thứ hai là về dung lượng, một bản CV sales bằng tiếng Anh hấp dẫn không nhất thiết là bản CV dài dòng đâu nhé. Hãy tinh gọn bằng những thông tin nổi bật nhất của mình với dung lượng tối đa khoảng 1,5 trang để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể đọc hết CV của bạn. 

Thứ ba, các tín đồ kinh doanh khi tạo CV trực tuyến trên word nên ghi nhớ để định dạng CV ở PDF để đảm bảo nội dung ổn định, không bị xô lệch dù nhà tuyển dụng có xem bằng trình duyệt hay phiên bản office nào nhé. 

Tham khảo thêm: Nên in CV bằng giấy gì? Nên in CV xin việc trong 1 hay 2 mặt?

Trên đây chính là những bí quyết để giúp bạn có thể trình bày chuẩn form CV tiếng anh cho vị trí sale. Hy vọng rằng những thông tin trên đây thực sự hữu ích cho bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)