Thuyết phục nhà tuyển dụng với cách viết CV marketing English ấn tượng

By   admin    21/12/2021

CV marketing english là gì? Được sử dụng trong khi nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về mẫu CV này để có sự lựa chọn đúng đắn phục vụ cho nhu cầu xin việc của bạn nhé.

1. Mẫu CV marketing english là gì?

Đây là một bản CV xin việc ngành marketing được viết bằng tiếng Anh. Với mẫu CV này, bạn sẽ thể hiện được rõ tính xu thế của lĩnh vực marketing - xu thế hội nhập quốc tế và khéo léo thể hiện tài năng tiếng Anh vốn có.

Bản CV này sẽ giúp ứng viên tóm tắt mọi thông tin về bản thân bạn liên quan đến vị trí việc làm trong ngành marketing bao gồm thông tin cá nhân, làm rõ các yếu tố nhà tuyển dụng cần như bạn có những kỹ năng nào phục vụ được công việc marketing một cách hiệu quả, đã từng có kinh nghiệm làm việc trong mảng lĩnh vực này hay chưa, trình độ chuyên môn của bạn là gì, có tốt nghiệp ra từ chuyên ngành này hay không,...

Mẫu cv marketing english
Mẫu cv marketing english

Tất cả những nội dung đó đều phải trình bày bằng câu từ tiếng Anh và tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc trình bày của tiếng Anh. Mặc dù tiếng Anh ngày nay khá phổ biến thế nhưng vẫn còn rất nhiều người  có nhu cầu viết CV marketing gặp khó khăn khi sử dụng tiếng Anh để viết nội dung cho nó. Hoctoeic24h.com sẽ giúp bạn thuận lợi hoàn thành mẫu CV này bằng tiếng Anh một cách đơn giản mà vẫn giàu sức thuyết phục.

Ngay sau đây là những thông tin quan trọng bạn cần nắm bắt để có thể thuận lợi tạo ra mẫu CV marketing english như mong đợi.

Tham khảo thêm: Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh thu hút

2. Khám phá lợi ích khi viết CV xin việc marketing bằng tiếng Anh

Vì sao cần viết CV marketing bằng tiếng Anh? Sử dụng tiếng Việt để viết mẫu CV này có được không? Đó là những vấn đề bạn nên tìm hiểu để hiểu được việc xây dựng CV marketing bằng tiếng Anh quan trọng và vần thiết như thế nào.

Trước tiên, để tìm ra giá trị quan trọng của tiếng Anh khi trình bày CV xin việc marketing thì bạn cần phải hiểu rõ sự cần thiết của tiếng Anh chuyên ngành marketing trong thời đại kinh tế xã hội ngày nay.

Những người theo đuổi con đường marketing ắt đều quen thuộc với câu hỏi Liệu rằng học ngành này có phải giỏi tiếng Ánh? Tất nhiên, bạn sẽ hiểu vì sao ngoại ngữ này lại trở thành một yêu cầu quan trọng để bước vào ngành marketing thông qua những đòi hỏi từ thực tiễn.

Những lợi ích tuyệt vời khi viết CV marketing bằng tiếng Anh
Những lợi ích tuyệt vời khi viết CV marketing bằng tiếng Anh

Các công ty marketing tại Việt Nam với công cuộc hội nhập quốc tế mạnh mẽ rất cần những nhân lực đủ khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ để có thể giúp họ chốt được nhiều hợp đồng béo bở. Những công ty marketing nước ngoài đầu tư tại Việt Nam cũng sẽ cần nguồn nhân lực là những bạn trẻ người Việt thành thạo tiếng Anh để phục vụ hiệu quả những đòi hỏi của doanh nghiệp.

Tựu chung lại rất cần thiết để sử dụng tiếng Anh tạo CV xin việc ngành marketing. Nó vừa phù hợp với đặc điểm phát triển của ngành kinh tế lại vừa đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng chủ yếu hiện nay của các công ty trong nước và nước ngoài.

Trong khi tiếng Anh chính là một đòi hỏi quan trọng thì bằng cách sử dụng ngôn ngữ này để trình bày CV bạn sẽ khéo chứng minh rõ ràng, thiết thực để nhà tuyển dụng biết rõ bạn hoàn toàn có khả năng về ngoại ngữ.

Viết CV xin việc marketing bằng tiếng Anh có lợi ích gì?
Viết CV xin việc marketing bằng tiếng Anh có lợi ích gì?

Với vai trò đó, nhất định chúng ta phải nắm bắt được nguyên tắc viết CV marketing english. Ngay sau đây là những chia sẻ đầy thấm thía, là những kinh nghiệm sâu sắc được gửi gắm lại từ giới chuyên gia CV, từ nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm và thậm chí có cả lời khuyên đến từ những marketer thành đạt đã từng vượt qua xuất sắc vòng sàng lọc hồ sơ nhờ biết cách triển khai CV tiếng Anh hiệu quả.

3. Lưu ý cần nắm bắt giúp cho CV marketing english thuyết phục

3.1. Lưu ý khi trình bày tên trong CV marketing bằng tiếng Anh

Trong CV viết bằng tiếng Anh ngành marketing sẽ xuất hiện những cái tên và bạn phải hiểu rõ nguyên tắc viết tên của từng trường hợp sao cho đúng nguyên tắc riêng của tiếng Anh.

Cái tên đầu tiên chúng ta cần quan tâm và tìm hiểu cách viết đó là tên của chính bạn. Trong mẫu CV tiếng Anh ngành nghề này, bạn sẽ viết tên mình chính là tên của CV, viết với cỡ chữ to hơn chữ bên trong nội dung CV để tạo điểm nổi bật.

Ghi nhớ rằng đây là mẫu CV viết bằng tiếng Anh cho nên tên của bạn cần ghi đúng định dạng: viết không dấu. Đồng thời tên bạn cũng là tên CV marketing english cho nên bạn phải viết kiểu chữ in hoa, không viết chữ thường.

Làm sao để viết mẫu CV xin việc ngành marketing bằng tiếng Anh đạt được hiệu quả
Làm sao để viết mẫu CV xin việc ngành marketing bằng tiếng Anh đạt được hiệu quả?

Những cái tên tiếp theo sẽ xuất hiện trong CV của bạn đó tên của những công ty nơi bạn từng làm việc trước đó. Những cái tên này thường xuất hiện trong phần Kinh nghiệm việc làm. Nhiệm vụ bạn cần giữ cho nó được viết không dấu và lưu ý ưu tiên viết theo tên quốc tế của doanh nghiệp nếu có. Trong ngành marketing - một lĩnh vực hội nhập rất sâu rộng trong nền kinh tế thương mại, rất nhiều công ty đã đăng ký tên doanh nghiệp theo ký hiệu quốc tế cho nên việc đưa tên gọi đó vào CV marketing bằng tiếng Anh càng làm cho CV trở nên chuyên nghiệp hơn.

3.2. Ưu tiên trình bày phần Marketing career goals

Đây là phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV marketing, cũng là nội dung quan trọng hàng đầu mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở ứng viên. Ngành marketing là ngành có đặc điểm nổi bật là hướng về tương lai rất nhiều.

Nó luôn đưa ra những chiến lược, hoạch định để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Nó định hướng mọi thứ cần truyền thông, quảng cáo, nhận định mọi tín hiệu xã hội và dự đoán sự phát triển, giảm sút của từng yếu tố bên trong. Vậy nên nếu bạn có thể nêu được những mục tiêu triển vọng trong tương lai sẽ giúp doanh nghiệp có những bước tiến lớn thì sẽ ngay lập tức được nhà tuyển dụng nhận định là ứng viên tiềm năng.

Bí quyết trình bày CV xin việc bằng tiếng Anh ngành marketing
Bí quyết trình bày CV xin việc bằng tiếng Anh ngành marketing

Phần Career nên được trình bày ngắn gọn bằng 3 đến 5 gạch đầu dòng để nêu nội dung bạn muốn trình bày. Tất nhiên những điều đó phải liên quan mật thiết đến ngành marketing làm sao thể hiện được bạn có con đường phát triển như thế nào trong tương lai tới, bạn sẽ làm gì và mang lại lợi ích gì cho công ty.

Phần này nên đưa kèm theo các số liệu sẽ thuyết phục hơn, nhất là trong ngành marketing, những con số luôn được đưa ra trong mọi hoạt động. Nó có thể là số liệu thể hiện tập khách hàng, con số cho nguồn doanh thu,... dù ở hiện tại, chưa thể nói chắc chắn điều gì cho việc có thể thu được kết quả đó hay không nhưng những con số thì luôn luôn tạo cho nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn đã có những tính toán cẩn thận, tỉ mỉ cho kế hoạch trong tương lai.

Ngành marketing luôn cần những nhân lực như thế, biết rõ mình cần làm gì để phát triển và phát triển bản thân chính là động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển chung cho doanh nghiệp và cho toàn ngành.

Tham khảo thêm: Cách trình bày Objective hút nhà tuyển dụng

3.3. Vận dụng triệt để từ vựng chuyên ngành marketing trong CV

Đây sẽ là điểm mấu chốt giúp cho CV của bạn đậm chất ngành nghề và là lời minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng tiếng Anh của bạn tuyệt vời như thế nào. Từ việc hiểu sâu sắc về nghề, bạn sẽ biết được đâu là những ngôn từ thể hiện rõ nhất bản chất của nghề, qua đó tìm kiếm các thuật ngữ chuyên ngành marketing cũng trở nên thuận lợi hơn.

Viết CV xin việc marketing bằng tiếng Anh hiệu quả như thế nào?
Viết CV xin việc marketing bằng tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Có thể tham khảo một vài gợi ý điển hình sau đây chủ yếu phục vụ khi trình bày kỹ năng chuyên ngành:

- Marketing Strategies - chiến lược tiếp thị

- Corporate Communications - Hoạt động truyền thông doanh nghiệp

– Product Positioning - Định vị sản phẩm

- Branding - Xây dựng thương hiệu

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh - những mẹo hay trong cách sử dụng

Như vậy, hoctoeic24h.com đã đem đến cho bạn những kiến thức quan trọng để có thể hoàn thiện dễ dàng mẫu CV marketing english. Rất mong qua những chia sẻ này, bạn sớm trở thành một nhân viên marketing tại doanh nghiệp hướng tới và có những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân trong ngành nghề này.

5/5 (2 bình chọn)