Viết mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh hiệu quả

By   admin    13/09/2021

Viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh là cách tốt nhất đem đến cơ hội trúng tuyển cho bạn. Nhưng ai cũng biết không dễ để tạo dựng một bản CV bằng thứ ngoại ngữ này nếu như chưa có kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh để viết CV xin việc. Vậy nên, hãy học cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh cho vị trí giáo viên tiếng Anh bằng những chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Vì sao nên viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh?

Khi đi xin việc vào làm tại vị trí giáo viên tiếng Anh chắc chắn nhiều ứng viên sẽ đặt ra câu hỏi liệu có thể sử dụng tiếng Việt để viết CV hay nhất thiết phải dùng tiếng Anh. Thực chất, với vấn đề này, bạn có thể dùng cả tiếng Việt và tiếng Anh để trình bày CV trong các trường hợp thích hợp.

Vì sao nên viết CV giáo viên tiếng anh bằng tiếng anh
Vì sao nên viết CV giáo viên tiếng anh bằng tiếng anh?

Có nghĩa là có những trường hợp bạn có thể linh hoạt chọn 1 trong 2 ngôn ngữ để trình bày CV mà vẫn được nhà tuyển dụng chấp thuận nhưng có những trường hợp buộc phải dùng tiếng Anh để viết CV xin vào vị trí giáo viên tiếng Anh như tại các trường quốc tế, trường điểm chẳng hạn. Tuy nhiên, xét cho cùng thì khi xin việc vị trí giáo viên tiếng Anh chúng ta nên sử dụng tiếng Anh để thể hiện CV thì sẽ tạo ra được lợi thế tốt nhất.

Lý do dễ hiểu vì nó giúp bạn thể hiện và khẳng định rõ khả năng quan trọng nhất nhà tuyển dụng cần bạn đáp ứng đó là kỹ năng sử dụng tiếng Anh thông thạo. Trong khi rất nhiều vị trí thuộc các lĩnh vực khác cũng đã yêu cầu ứng viên gửi CV viết bằng tiếng Anh thì không có lý do gì để tại vị trí cần chuyên môn tiếng Anh lại không sử dụng ngoại ngữ này để trình bày CV.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng anh teaching assistant

2. Hướng dẫn cách trình bày CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Một bản CV xin việc nói chung sẽ được hình thành bởi nhiều mục nội dung. Chúng ta luôn biết nguyên tắc cần thiết để sắp xếp ưu tiên các mục quan trọng lên hàng đầu. Và hãy thực hiện điều đó thật hiệu quả trong CV xin việc giáo viên tiếng Anh viết bằng tiếng Anh của bạn nhé.

Cách trình bày CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Cách trình bày CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Dưới đây vừa là chi tiết cách tạo nội dung cho từng phần CV bằng tiếng Anh cũng là gợi ý về sự xuất hiện theo thứ tự của các phần nội dung trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Anh.

2.1. Viết thông tin cá nhân bằng tiếng Anh trong CV giáo viên tiếng Anh

Hãy luôn sắp xếp phần này trên đầu tiên của CV vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rõ bạn là ai trước khi họ muốn tìm hiểu các thế mạnh của bạn. Với một người giáo viên tiếng Anh, ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo cách quen thuộc thì bạn có thể khéo léo khoe luôn khả năng tiếng Anh của bản thân bằng việc đưa thêm đường link của các kênh mạng xã hội bạn sở hữu có các dấu ấn về tiếng Anh của bạn.

Đồng thời thực hiện đúng nguyên tắc viết của tiếng Anh cho một số nội dung tại phần này, điển hình như cách ghi thứ tự ngày tháng trong tiếng Anh, cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp cho CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Việc làm giáo viên tiếng Anh có đặc điểm vừa yêu cầu bạn phải đáp ứng trình độ chuyên môn về mặt ngoại ngữ lại vừa làm tốt khả năng truyền đạt sao cho các học trò dễ hiểu. Với đặc điểm đó, bạn chắc chắn sẽ phải có rất nhiều mục tiêu lý tưởng để làm tốt công việc này. Thế nhưng phải trình bày chúng vào CV như thế nào?

Cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh hiệu quả
Cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả

Các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm chia sẻ để mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, bạn nên chia làm hai phần: mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Không nên viết quá dài dòng phần này vì sẽ gây ra sự vòng vo, khó hiểu, đặc biệt còn làm cho câu từ tiếng Anh dễ mắc phải lỗi sai ngữ pháp, chính tả và không diễn ta hết ý của bạn.

2.3. Trình độ học vấn trong CV giáo viên dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh

Một công việc đặc thù như nghề giáo viên dạy tiếng Anh thì chắc chắn trình độ chuyên môn rất quan trọng. Với các trình độ được đào tạo càng cao thì cơ hội được nhận vào làm việc càng lớn.

Tiếng Anh có rất nhiều chứng chỉ trình độ khác nhau, nó có tác dụng tuyệt vời để nói cho nhà tuyển dụng biết khả năng về ngoại ngữ của bạn tốt như thế nào. Vậy nên đừng bỏ sót bất cứ chứng chỉ, bằng cấp nào liên quan đến tiếng Anh mà bạn đã sở hữu để ghi điểm nhé, bên cạnh đó chứng chỉ sư phạm cũng cần kèm theo trong nội dung này để chứng tỏ bạn đã được công nhận nghiệp vụ sư phạm để hành nghề.

Kinh nghiệm viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Kinh nghiệm viết CV giáo viên môn tiếng Anh bằng tiếng Anh

Ngôn ngữ tiếng Anh cần đẩy mạnh trong phần này cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nêu được các thuật ngữ chuyên ngành như các cụm từ tiếng Anh cơ bản. Chẳng hạn như tên tiếng Anh của trường bạn học, tên chứng chỉ bạn có bằng tiếng Anh, cách viết điểm số theo nguyên tắc tiếng Anh,…

2.4. Kinh nghiệm việc làm trong CV giáo viên tiếng Anh

Sử dụng tiếng Anh để viết nội dung cho Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh nên dùng cách liệt kê và ưu tiên đưa động từ lên đầu. Mỗi một kinh nghiệm sẽ ghim cả vị trí và thời gian làm việc cụ thể kèm theo để cho nhà tuyển dụng hình dung đầy đủ, chi tiết về các công việc bạn từng làm có liên quan như thế nào đến vị trí giáo viên dạy tiếng Anh.

2.5. Mục kỹ năng trong CV giáo viên tiếng Anh

Phần này cần ưu tiên khẳng định kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ vì về nghiệp vụ dạy tiếng Anh bạn không thể không có kỹ năng này. Sau đó mới nhắc tới các kỹ năng khác như giao tiếp, quản lý lớp học, nắm bắt tâm lý học sinh,… tất cả đều được trình bày bằng ngoại ngữ. Cách trình bày phần này tương tự như mục Kinh nghiệm, nêu liệt kê và đưa các từ nhấn mạnh để mở đầu mỗi kỹ năng.

Tham khảo thêm: CV xin việc Trung tâm tiếng Anh và mẹo hay chính phục cơ hội tốt

Kinh nghiệm viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Kinh nghiệm viết CV giáo viên dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh

3. Viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh cần lưu ý gì?

Ngoài việc thể hiện rõ các thế mạnh thì điểm mấu chốt trong mẫu CV này đó là cách bạn sử dụng tiếng Anh để viết CV có hiệu quả hay không. Nếu như có kỹ năng ngoại ngữ thật sự tốt thì vô vàn ý tưởng dùng từ viết câu cho hoa mỹ vẫn luôn được khuyến khích tạo ra, nó chứng tỏ bạn dùng tiếng Anh tốt như thế nào. Nhưng nếu như bạn chưa đủ tự tin với khà năng tiếng Anh của mình, hãy ưu tiên dùng câu từ đơn giản để nội dung CV dễ hiểu hơn và cũng tránh được nguy cơ mắc phải các lỗi nghiêm trọng về mặt hình thức bao gồm chính tả, ngữ pháp.

Tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Tạo mẫu CV giáo viên tiếng Anh viết bằng tiếng Anh

Ngoài ra, việc chọn cách viết CV tiếng Anh theo phong cách nào: hoa mỹ hay đơn giản còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh xin việc sao chi phù hợp. Khi xin việc tại các trường top, bạn cố gắng tận dụng các mẫu câu tiếng Anh khó để thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn tốt đến thế nào và hoàn toàn xứng tầm với đơn vị. Còn khi xin việc vào các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, các trường mẫu giáo thì đương nhiên bạn chỉ cần tạo ra những câu từ và ngữ pháp đơn giản để chính bản thân nhà tuyển dụng cũng hiểu được nội dung trình bày.

Tham khảo thêm: Trình bày trình độ tiếng Anh trong CV như thế nào!

Như vậy, những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn những lưu ý quan trọng để tạo CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh hiệu quả. Trang web của hoctoeic24h.com cũng là địa chỉ uy tín mà bạn có thể đồng hành để tải về những mẫu CV giáo viên tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh phù hợp nhất.

5/5 (2 bình chọn)