Thi chứng chỉ TOEFL ở đâu, bao giờ và như thế nào?

By   admin    21/12/2019

TOEFL là một trong những chứng chỉ đã và đang trở nên phổ biến để đánh giá năng lực tiếng Anh. Sau đây là một số thông tin thi TOEFL ở đâu, bao giờ...

TOEFL là một trong những chứng chỉ đã và đang trở nên phổ biến để đánh giá năng lực tiếng Anh. Sau đây là một số thông tin thi TOEFL ở đâu, bao giờ và như thế nào chính xác nhất. Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

TOEFL là gì? Cấu trúc bài thi TOEFL

TOEFL là gì?

TOEFL là viết tắt của cụm tiếng Anh “Test of English as a Foreign Language” được tổ chức và đăng ký bản quyền của Viện khảo thí giáo dục Mỹ ETS. TOEFL đánh giá trình độ năng lực 4 kỹ năng nghe, đọc hiểu, nói và viết với độ tin cậy cao. 

Chứng chỉ này được chấp nhận ở nhiều nơi đặc biệt là những trường đại học nước ngoài nhằm đánh giá những khả năng cơ bản mang tính học thuật mà còn đánh giá khả năng hiểu và vận dụng của thí sinh. Chính đặc điểm này làm TOEFL được yêu thích bởi nhiều trường đại học.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điểm rằng hiện Anh Quốc không còn chấp nhận chứng chỉ TOEFL để xin Visa nữa.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ TOEFL ITP là gì?

Cấu trúc bài thi TOEFL

Có 3 dạng thi mà bạn có thể lựa chọn là TOEFL iBT, TOEFL thi trên máy và TOEFL thi trên giấy. Nhưng hiện nay vì tính tiện lợi vượt trội mà hầu hết những địa điểm thi ở Việt Nam đều chỉ còn sử dụng 1 bài thi là TOEFL iBT. 

Bài thi TOEFL iBT gồm 4 phần gồm nghe, nói, đọc hiểu và viết. Mỗi phần chiếm tối đa 30 điểm, tổng điểm tối đa có thể đạt được là 120. Giữa 2 bài thi đầu và cuối sẽ được giải lao 10 phút. 

Đặc biệt, 4 kỹ năng của bài thi này được thi cùng trong một ngày chứ không tách biệt phần thi nói như một số chứng chỉ khác.Việc này giúp việc thi được tiện lợi hơn và không mất nhiều thời gian.

Ở bài thi nói, thay vì đối thoại 1-1 như nhiều chứng chỉ khác thí sinh sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm 3-6 giám khảo cùng chấm bài thi tạo sự khác quan và đánh giá đa chiều cho thí sinh. Đánh giá cũng không quá khắt khe về mặt học thuật hay phát âm phải chuẩn bản xứ mà bạn cần phải diễn tả ý sao cho dễ hiểu và bày tỏ ý kiến riêng.

Tham khảo thêm: Những thông tin cần biết về bài thi TOEFL Junior

Thời gian và địa điểm TOEFL 

Hiện nay TOEFL thường được tổ chức ở một số địa điểm riêng biệt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở tại Hà Nội ĐC: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng ĐC: 268 Trần Phú, Đà Nẵng
Chi nhánh Hồ Chí Minh ĐC: Lầu 8, 538 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, HCM

Bạn cần đăng kí 7 ngày trước khi thi. Đăng ký muộn nhất là 3 ngày trước khi thi và phải chịu phí muộn là 35 USD.

 Thường địa điểm và thời gian đăng ký dự thi được thông báo từ đầu năm để thí sinh có đủ thời gian ôn tập và đăng kí thi. Để cập nhật được thời gian và địa điểm thi thuận lợi bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

Bài thi TOEFL iBT được tổ chức thường xuyên khoảng 3-4 lần 1 tháng. Mỗi đợt thi cách nhau khoảng 12 ngày, bạn có thể tham gia thi nhiều lần để đánh giá năng lực và đạt được kết quả mong muốn.

Chi phí để tham gia 1 bài thi TOEFL iBT là khoảng 180 USD. (Tương đương khoảng 3.700.000 - 4.000.000 VNĐ). Phí chuyển ngày thi: 60 USD, phí yêu cầu thêm bảng điểm là 17 USD. Chi phí thi TOEFL hiện nay thuộc loại trung bình không quá cao không quá thấp nên các bạn có thể yên tâm đăng ký thi để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chứng chỉ TOEFL và những lưu ý khi thi

Lưu ý đăng ký thi TOEFL

-Có 2 cách để đăng ký thi là
Đăng kí qua website của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ
Đăng ký qua IIG Việt Nam.

Bạn cần lưu ý, khi đăng ký tại trụ sở bạn cần hẹn trước để đăng kí được nhanh và thuận tiện cho cả hội đồng đăng kí và cho chính bạn nhé.

- Cần đăng ký càng sớm càng tốt, tránh đăng ký muộn sẽ mất phí hoặc thậm chí lỡ mất buổi thi.

- Nếu đã nhận được thông báo thi, bạn không thể đăng kí thêm một buổi thi nào khác trong vòng 12 ngày kể từ ngày đã đăng ký thành công trước đó.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi TOEFL cho bạn thi lần đầu!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách đăng ký, địa điểm thi và chi phí thi TOEFL. Bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất và chuẩn bị kỹ để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)