Tham khảo cách viết email gửi cv bằng tiếng anh hiệu quả nhất

By   admin    12/09/2021

Có lẽ hình thức viết email gửi CV bằng tiếng Anh đang là xu hướng “ăn khách” và phù hợp nhất với công nghệ số 4.0, bằng chứng là phương pháp này được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến. Nếu bạn chưa có kiến thức về viết viết thư này vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới, hoctoeic24h.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

1. Viết email gửi CV bằng tiếng Anh trong trường hợp nào?

Thoạt nghe qua thì có hơi khó hiểu nhưng nếu bình tĩnh và suy ngẫm lại thì bạn sẽ thấy cụm từ “Viết email gửi CV bằng tiếng Anh” thật đơn giản và dễ hiểu.

Theo đó, đây là quá trình ứng viên viết thư gửi tới nhà tuyển dụng của mình mẫu CV xin việc online bằng tiếng Anh.

Viết email gửi CV bằng tiếng Anh là vấn đề được nhiều người quan tâm, trong đó có không ít thắc mắc của các bạn sinh viên mới ra trường rằng nó được sử dụng trong trường hợp nào? 

Khi bạn nhìn thấy 1 bản tin tuyển dụng từ doanh nghiệp mình yêu thích, hãy quan sát kỹ phần yêu cầu của họ để biết rằng nhà tuyển dụng có đưa ra yêu cầu nào đặc biệt hay không. 

Nếu nhìn thấy yêu cầu gửi CV bằng tiếng Anh qua email vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện theo, nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận bất cứ một hình thức nào thay thế.

Còn trong trường hợp, nhà tuyển dụng có yêu cầu gửi CV theo hình thức khác vậy thì bạn cũng tuân thủ theo để không trở thành người bị lạc hướng trong đám đông nhé.

Viết email gửi CV bằng tiếng Anh trong trường hợp nào
Viết email gửi CV bằng tiếng Anh trong trường hợp nào?

Tuy nhiên, sẽ có nhiều nhà tuyển dụng không đưa ra yêu cầu về phương tiện cũng như cách gửi CV bằng tiếng Anh, vì vậy hãy lựa chọn email để khiến bản thân mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, việc viết email gửi CV bằng tiếng Anh càng quan trọng hơn đối với các ứng viên tham gia ứng tuyển vị trí đòi hỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh như Hướng dẫn viên du lịch, Phiên dịch viên, hay Biên dịch viên tiếng Anh,...

Nói chung việc viết email gửi CV bằng tiếng Anh không đem lại cho bạn bất cứ bất lợi nào, chỉ trừ trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu đích danh một hình thức nào đó, còn không bạn có thể thỏa sức thể hiện vốn ngoại ngữ của mình theo cách hiệu quả này nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc qua mail ấn tượng bạn

2. Bố cục của mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh

Cũng như bố cục của bức thư thông thường khác, viết email gửi CV bằng tiếng Anh cũng sẽ được phân chia theo 3 phần rõ ràng bao gồm phần mở đầu, nội dung thư và phần kết.

Với 3 phần chính cấu tạo nên mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh này, bạn sẽ thể hiện được tất cả những thông tin giá trị nhất của bản thân mình, ở đó còn có đính kèm theo bản CV xin việc với vị trí bạn yêu thích, cho nên hãy thật khéo léo khi thể hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Bố cục của mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh
Bố cục của mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh

Mẫu email được gửi đi cần ngắn gọn, xúc tích, tránh dài dòng hay lan man khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Thư của bạn có thể sẽ được mở ra ngay lập tức hoặc là không bao giờ tùy thuộc vào cách trình bày của bạn có ấn tượng hay không.

Nắm rõ mục đích, nắm rõ vai trò cũng như bố cục của email gửi CV bằng tiếng Anh, vậy chắc chắn bạn đã sẵn sàng tâm lý để tìm kiếm thông tin về cách viết. Những nội dung sau đây sẽ giúp bạn có đầy đủ bí kíp tạo nên một mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh hoàn hảo nhất, cùng đón xem ngay nhé.

3. Hướng dẫn cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh hấp dẫn

Với mỗi phần trong email gửi CV bằng tiếng Anh mà bạn sắp trình bày sẽ có cách viết thông tin khác nhau, cụ thể như thế nào mời bạn tham khảo những nội dung bên dưới.

3.1. Viết email gửi CV bằng tiếng Anh với phần mở đầu

Email chính là thư, mà bất cứ bức thư nào cũng sẽ có phần mở đầu hay chính là phần chào hỏi lịch sự với nhà tuyển dụng. 

Tùy vào sự hiểu biết của bạn tới người nhận thư hoặc doanh nghiệp tuyển dụng mà mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh sẽ có những cách mở màn riêng. Tuy nhiên ứng viên cần tuân theo cấu trúc cơ bản như sau:

Viết email gửi CV bằng tiếng Anh với phần mở đầu
Viết email gửi CV bằng tiếng Anh với phần mở đầu

- Dear: Bạn sẽ điền thông tin về người tuyển dụng hoặc tên công ty tuyển dụng

- Ms hay Mr: Lựa chọn 1 trong 2 khi bạn đã biết rõ người nhận thư là Nam hay Nữ nhé.

3.2. Cách viết nội dung thư khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Nội dung email gửi CV bằng tiếng Anh chính là phần trọng tâm, vì vậy ứng viên cần phải thể hiện đúng trọng tâm của vấn đề đó chính là bản CV.

Tuyệt đối không được quên nhiệm vụ của mình đó là viết email gửi CV bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải gắn kèm nội dung bản CV xin việc của mình. Thông tin khi trình bày cần đảm bảo các tiêu chí như ngắn gọn, xúc tích nhất.

Một số thông tin cần nhắc đến trong nội dung email bao gồm Thông tin cá nhân, Kinh nghiệm thực tế của bản thân trong thời gian trước đây, Kỹ năng bản thân. Từng phần phải đưa ra được thông tin chính xác, chi tiết và rõ ràng.

Cách viết nội dung thư khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh
Cách viết nội dung thư khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Bạn cũng đừng quên thể hiện nội dung email sao cho nhà tuyển dụng thấy rõ năng lực bản thân, làm sao để họ nhìn thấy bạn là một nhân tố tiềm năng, tương lai sẽ làm nên việc lớn, thu lợi về cho doanh nghiệp,...

Cuối cùng, đừng quên lồng ghép một số từ ngữ chuyên môn để gia tăng tính thuyết phục như Aggressive nghĩa là năng nổ, Creative là sáng tạo, Flexible là linh hoạt hay Determined là quyết đoán,...

Tham khảo thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV gây ấn tượng

3.3. Kết thư không thể mờ nhạt và kém hiệu quả

Ở phần kết thư gửi CV bằng tiếng Anh, đây chính là lúc để bạn thâu tóm lại vấn đề từ đó làm nổi bật nên nguyện vọng hay mong muốn của mình đối với công việc ứng tuyển. Hãy theo dõi và thực hiện theo những gợi ý sau đây:

- Có thể nhắc lại lý do mà bạn tham gia ứng tuyển và khiến bạn viết email này

- Khéo léo đề cập đến một buổi phỏng vấn sắp tới, ở đó bạn sẽ có cơ hội thể hiện bản thân một cách thực tế hơn

- Hãy cung cấp thông tin liên hệ một cách chính xác nhất

- Nếu có tài liệu đính kèm vậy thì đừng quên nhắc nó ở phần cuối này nhé

- Kết thúc lá thư bằng lời cảm ơn chân thành và sâu sắc

Kết thư không thể mờ nhạt và kém hiệu quả
Kết thư không thể mờ nhạt và kém hiệu quả

Một số cách xưng hô mà bạn cần phải biết để biến mình trở nên lịch sự hơn khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh đó là “Sincerely” hay “Best”. Cuối cùng hãy để lại chữ ký của mình kèm theo họ tên đầy đủ để dừng lại bạn nhé.

4. Thông tin cần lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh không thật sự dễ dàng với những người nhìn thấy nó lần đầu tiên, chính vì vậy bạn luôn luôn phải cẩn thận và lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, hãy sử dụng tiếng Anh đúng ngữ pháp, nếu không bạn không những ghi điểm mà ngược lại bị đánh giá thấp vì sự kém hiểu biết của mình.

Thứ hai, hãy sử dụng những cấu trúc câu ngắn gọn và xúc tích nhất, từ đó nhà tuyển dụng cũng nhanh chóng hiểu ra ý đồ của bạn hơn.

Thứ ba, viết email nói chung và email gửi CV bằng tiếng Anh nói riêng đều phải có tiêu đề.

Thứ tư, trước khi gửi thư, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin về địa chỉ email của nhà tuyển dụng, tránh trường hợp gửi nhầm dẫn đến email của bạn không được phản hồi, điều đó làm cho bạn mất đi cơ hội sở hữu việc làm mơ ước.

Thông tin cần lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh
Thông tin cần lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Thứ năm, hãy đính kèm theo bản CV hoàn hảo nhất để nhà tuyển dụng có thêm nhiều thông tin giá trị về bạn.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh - những mẹo hay trong cách sử dụng

Tất cả những chia sẻ về cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh vừa rồi xin được dừng lại tại đây. Đón xem hoctoeic24h.com để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé. Chúc bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng và sở hữu cho mình một việc làm lý tưởng

5/5 (2 bình chọn)