Cách viết CV xin việc trên điện thoại chi tiết và dễ dàng nhất

By   admin    14/07/2022

Ngày nay, CV xin việc trở thành một trong những “món ăn” không thể thiếu trong quá trình xin việc của ứng viên. Và trong quá trình tìm việc làm cũng như xin việc, không thể không kể tới vai trò của chiếc điện thoại di động. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tìm việc làm, viết CV, tạo CV, gửi và nhận email tới nhà tuyển dụng… Vậy làm thế nào để viết CV xin việc trên điện thoại? Cùng tìm hiểu các thông tin thú vị về cách viết CV xin việc trên điện thoại qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao nên viết CV xin việc trên điện thoại?

Thay vì cần đến sự hỗ trợ của chiếc máy tính, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là đã có thể tạo và viết CV vô cùng dễ dàng. Cũng bởi điều này, nhiều ứng dụng tạo CV trên điện thoại đã ra đời, đáp ứng nhu cầu của ứng viên. Một số app tạo CV mà bạn có thể tham khảo như Timviec365, CakeResume, TopCV…

Ưu điểm khi viết CV trên điện thoại
Ưu điểm khi viết CV trên điện thoại

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào các website để tạo cho mình một CV chất lượng, đảm bảo tính độc đáo, chuyên nghiệp cho hồ sơ của mình và giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả.

Khi tạo CV trên điện thoại, bạn có thể tạo CV ở bất kỳ đâu, mang tới tính tiện lợi cho người dùng. Bạn cũng sẽ tạo CV nhanh chóng hơn nhờ các mẫu template đa dạng, nhập thông tin vào CV chỉ bằng một vài thao tác và sau khi hoàn thành CV, bạn có thể gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng.

Tuy vậy, khi tạo CV trên điện thoại, bạn sẽ khó điều chỉnh các vị trí theo ý muốn, không thuận tiện trong việc copy link từ ứng dụng khác và vị giới hạn font chữ, màu sắc và cấu trúc có thể bị đảo lộn. Nhưng nhìn chung, viết CV trên điện thoại giúp bạn dễ dàng tạo CV cho bản thân chuyên nghiệp không kém gì máy tính.

Tham khảo thêm: Thiết kế CV bằng phần mềm gì để CV trở nên hoàn hảo nhất

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc trên điện thoại chuẩn nhất

2.1. Cách viết CV xin việc trên điện thoại chi tiết

Để tạo và viết CV bằng điện thoại, bạn có thể tải app tạo CV về máy hoặc truy cập trực tiếp vào các file tạo CV.

Cách viết CV xin việc trên điện thoại chi tiết
Cách viết CV xin việc trên điện thoại chi tiết

2.1.1. Sử dụng app tạo CV trên điện thoại

Bạn chỉ cần truy cập vào Google Play với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS để tìm kiếm các ứng dụng tạo CV có sẵn, sau đó chỉ cần truy cập vào ứng dụng và viết cho mình một CV theo mẫu.

Về ưu điểm, đây là cách tạo vô cùng nhanh chóng, bạn chỉ cần một nút click, các bố cục CV cũng vô cùng thích hợp giúp bạn có thể tạo trên điện thoại và có thể lưu về “dế yêu” của mình dưới dạng file PDF.

Tuy nhiên, một vài ứng dụng tạo CV có thể yêu cầu bạn nộp phí để nâng cấp chức năng hoặc sử dụng và không phải nền tảng nào cũng có app đó để sử dụng. Mặt khác, tạo CV trên điện thoại sẽ gặp một số bất cập như quảng cáo xuất hiện nhiều lần, bạn cần đợi thời gian để tắt đi và màn hình khó chỉnh sửa vì khá nhỏ.

Để viết CV xin việc qua thiết bị di động bằng ứng dụng, cùng tìm hiểu các quy trình tạo CV qua cách viết CV xin việc trên điện thoại dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng của bạn, App Store hoặc CH Play tùy theo dòng máy mình sử dụng và tìm kiếm ứng dụng tạo CV mà mình muốn. 

Sử dụng app tạo CV trên điện thoại
Sử dụng app tạo CV trên điện thoại

Bước 2: Khi đã chọn được ứng dụng ưa thích, bạn tải về điện thoại và chờ đợi trong ít phút.

Bước 3: Khi điện thoại hiện lên thông báo đã cài đặt thành công, bạn mở app đó lên và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản vào ứng dụng. Sau đó, bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Bước 4: Trên các ứng dụng này, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều mẫu CV đẹp mắt, bạn có thể chọn mẫu CV mà bạn cảm thấy yêu thích nhất, sau đó ấn vào tạo hoặc chỉnh sửa. Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin tùy ý trong CV sao cho phù hợp với bản thân và vị trí ứng tuyển của mình.

Tuy vậy, bạn không nên bỏ qua các mục trong CV xin việc như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, chứng chỉ, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và một số thông tin khác.

Bước 6: Cuối cùng, sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu CV dưới dạng file và có thể mở lên xem bất cứ lúc nào.

Lưu CV và tải CV về máy
Lưu CV và tải CV về máy

2.1.2. Tạo và viết CV xin việc qua website

Không phải tất cả các ứng dụng tạo CV đều cung cấp các ứng dụng có sẵn, cho nên bạn có thể viết và tạo CV xin việc thông qua website chỉ cần có internet.

Về ưu điểm, khi tạo CV trên website, bạn có thể tạo CV mọi lúc mọi nơi, không bị ảnh hưởng với quảng cáo và có sẵn nhiều website giúp bạn tạo CV dễ dàng. Tuy nhiên, màn hình điện thoại hơi nhỏ khó chỉnh sửa và thao tác khá bất tiện.

Để viết CV xin việc qua website, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt hoặc Google và tìm kiếm từ khóa “tạo CV xin việc”, sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra và bạn chỉ cần lựa chọn một website có mẫu CV mà bạn yêu thích. Sau đó, chỉ ấn ấn vào mục tạo CV để bắt đầu thực hiện một CV đúng quy chuẩn.

Bước 2: Với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, bạn chỉ cần click vào CV mà bạn thích nhất bằng cách ấn vào mục “dùng mẫu này”. Để có thể chỉnh sửa CV, bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Ấn vào mẫu CV và bạn chọn, sau đó bạn chỉ cần chỉnh sửa các nội dung dựa theo mẫu có sẵn. Khi hoàn thiện nội dung, bạn cần chỉnh lại bố cục và tải ảnh chân dung của mình lên CV.

Tạo và viết CV xin việc qua website
Tạo và viết CV xin việc qua website

Bước 4: Sau khi tạo xong, bạn chỉ cần kiểm tra và chỉnh sửa các thông tin trên CV, đảm bảo các thông tin nêu ra là chính xác, đúng sự thật, đúng chính tả, chú ý câu chữ và cách trình bày.

Bước 5: Sau khi bạn chắc chắn bản CV xin việc của mình đã hoàn thiện, bạn chỉ cần bấm lưu lại và gửi tới nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên tải CV về điện thoại để khi cần, có thể in ra bản cứng dễ dàng.

Tham khảo thêm: Cách download mẫu CV tiếng Anh bản word hiệu quả

2.2. Lưu ý khi viết CV trên điện thoại

Khi bạn tạo CV qua ứng dụng, phần mềm, hay website, bạn cũng cần chú ý một số đặc điểm như sau: Chú ý tới bố cục mà mình trình bày trong CV, chú ý tới những điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu để không mắc sai lầm. Đồng thời, nội dung trong CV cần phải chi tiết, đầy đủ và hợp lý với công việc mà bạn ứng tuyển.

Bên cạnh đó, ngữ pháp trong câu cần rõ ràng, khi xem CV ở thiết bị khác không bị lỗi font hay đảo lộn khi tải xuống. Để tránh việc CV bị biến dạng, trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, bạn cần cẩn thận kiểm tra CV trên máy tính, điện thoại, laptop của mình.

Lưu ý khi viết CV trên điện thoại
Lưu ý khi viết CV trên điện thoại

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới cách mà mình lưu CV, đảm bảo CV được lưu dưới dạng file PDF và các ứng dụng hay website cho phép tạo CV đều được lưu dưới dạng PDF, qua đó giúp CV của bạn trông rõ ràng, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Tham khảo thêm: Nên gửi CV bằng file gì? PDF hay Doc

Trên đây là cách viết CV xin việc trên điện thoại chi tiết và một số thông tin liên quan khác. Viết và tạo CV trên điện thoại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn cũng nhanh chóng tải các mẫu CV mà mình đã tạo về máy, cũng như in ra bản cứng dễ dàng hoặc gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Để viết CV trên điện thoại đúng nội dung và bố cục, bạn cần nắm được một số lưu ý kể trên và tải ứng dụng tạo CV hoặc truy cập vào website để tạo CV nhé!

5/5 (2 bình chọn)