Bỏ túi cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán hiệu quả

By   admin    25/12/2019

Kế toán là một trong những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm. Song, để có được công việc kế toán tốt, làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

Kế toán là một trong những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Song, để có được công việc kế toán tốt, làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, mọi người cần phải có vốn tiếng Anh chuyên ngành. Sau đây, hoctoeic24h.com sẽ giới thiệu tới mọi người cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán hiệu quả nhất.

cách học tiếng anh chuyên ngành kế toán

Ghi lại các từ mới theo hệ thống

Như mọi người biết, từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Anh và đối với tiếng Anh chuyên ngành kế toán cũng vậy. Để có thể biết được nhiều từ tiếng Anh chuyên ngành này, mọi người cần phải có biện pháp học tập hiệu quả.

Và cách học từ vựng chuyên ngành kế toán hiệu quả nhất đó chính là ghi chép và hệ thống lại các từ mới mà mọi người chưa biết một theo các phân nhóm khác nhau. Việc học tiếng Anh theo nhóm từ như vậy sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận diện khi gặp từ mới. Từ đó, mọi người ngay lập tức có thể nhớ ra nghĩa của từ cũng như các từ khác liên quan tới từ mới đó. 

Đối với chuyên ngành kế toán, mọi người có thể phân nhóm từ vựng tiếng Anh theo các chủ để như tiền tệ, hàng hóa, tài khoản,…

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp nhớ lâu

Học từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và các biến thể khác của từ mới 

Thay vì chỉ học và tập trung vào một từ mới nào đó, mọi người nên học cả những từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và các biến thể của từ bao gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ để có thể hiểu rõ và hiểu đúng hơn từ mới. 

Hơn nữa, cách học từ mới này cũng giúp mọi người có thể mở rộng vốn từ chuyên ngành kế toán một cách nhanh chóng. Mọi người cũng có thể ghi nhớ các từ mới một cách dễ dàng hơn, đồng thời biết cách sử dụng các biến thể của từ theo ngữ cảnh một cách chính xác và hợp lý. 

Đặt câu với các từ mới 

Đặt câu có thể nói là một trong những cách học từ mới hiệu quả nhất. Việc tự đặt câu hay cho ví dụ đối với từ mới cần học sẽ giúp mọi người nhớ từ lâu hơn. Đặc biệt, mọi người còn biết cách vận dụng từ mới một cách linh hoạt, sử dụng cách từ mới liên quan tới chuyên ngành kế toán một cách tự nhiên hơn.

Cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Không quên học phát âm từ mới

Bên cạnh việc học nghĩa của các từ tiếng Anh chuyên ngành kế toán, mọi người cũng cần biết cách phát âm và đọc từ chuẩn. Bởi lẽ, trong quá trình làm việc, mọi người không chỉ tiếp xúc với các văn bản mà còn phải giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác,… về các vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh vì vậy, cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán hiệu quả sẽ không thể thiếu phần phát âm.

Đối với mỗi từ mới tiếng Anh chuyên ngành kế toán, mọi người cần ghi phiên âm, nghe người bản địa đọc lại nhiều lần và tập phát âm theo theo tốc độ từ chậm cho tới nhanh dần. Biện pháp học này sẽ giúp mọi người nhanh chóng đọc được từ vựng một cách chính xác và theo đúng ngữ điệu. 

Tham khảo thêm: Top 3 App luyện phát âm tiếng Anh miễn phí

Sử dụng từ điển tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Để có thể tra cứu từ mới chuyên ngành kế toán một cách đúng nghĩa nhất, mọi người nên sử dụng từ điển tiếng Anh chuyên ngành thay vì sử dụng các loại từ điển phổ thông khác. Hơn nữa, trong những quyển từ điển này, ví dụ cũng như cách sử dụng từ cũng cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều. 

Mọi người có thể download các ứng dụng từ điển tiếng Anh chuyên ngành kế toán online trên điện thoại, máy tính, laptop để có thể tìm kiếm cũng như học tiếng Anh một cách linh hoạt và dễ dàng nhất. 

Tham khảo thêm: 5 quyển từ điển Việt Anh online tốt nhất

Nhìn chung, sẽ có rất nhiều cách học tiếng Anh chuyên ngành kế toán khác nhau mà mọi người có thể áp dụng. Tuy nhiên, trong bài viết này, hoctoeic24h.com đã chọn lọc và đưa ra các cách học đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cao dành cho bạn đọc. Mọi người có thể tham khảo và làm theo các cách học mà chúng tôi đã đưa ra để có thể học tiếng Anh chuyên ngành kế toán một cách tốt nhất. 

5/5 (2 bình chọn)