Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

By   admin    17/02/2020

Nói là một kỹ năng có thể coi là quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Bài viết sẽ chia sẻ những cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Nói là một kỹ năng có thể coi là quan trọng nhất trong bốn kỹ năng tiếng Anh vì nó thể hiện rõ trình độ giao tiếp của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn gặp khó khăn với kỹ năng này. Bài viết hôm nay, hoctoeic24h.com sẽ đưa ra những cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Phương pháp 1: Luyện nói trước gương mỗi ngày

Thứ đầu tiên các bạn cần có trong giao tiếp đó chính là kỹ năng. Có thể nhiều người sẽ bật cười khi nhắc đến phương pháp này. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao vì phương pháp này sẽ làm tăng sự tự tin, trau dồi kỹ năng giao tiếp cho chính bạn. Thử tưởng tượng, khi bạn đứng trước gương và nói, thì bạn sẽ như đang nói chuyện với một người khác. Cuộc hội thoại sẽ không chỉ là của riêng bạn, mà sẽ có những sự tương tác nhất định như eye contact (giao tiếp bằng mắt). Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu cho một cuộc giao tiếp hoàn hảo.

Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Hơn thế nữa, việc nói chuyện với bản thân trong gương còn giúp bạn nhận thấy được hình ảnh của mình khi giao tiếp. Từ đó có thể tạo ra những thay đổi cần thiết. Ví dụ như nét mặt làm sao cho thoải mái hơn, phù hợp với nội dung cuộc trò chuyện hơn hay ngay cả body language (ngôn ngữ hình thể) nữa. Khi nhìn thấy mình trong gương bạn sẽ có thể nhận ra những điểm tốt điểm xấu trong quá trình giao tiếp của mình để phát huy những điểm mạnh ấy và thay đổi, hoàn thiện những thứ bạn còn yếu.

Thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày sẽ khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp trong đám đông và xây dựng một phong thái đẹp, tạo thiện cảm với người đối diện trong bất kì một cuộc trò chuyện nào.

Tham khảo thêm: Cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc

2. Phương pháp 2: Tìm đến những ứng dụng luyện tiếng Anh

Bên cạnh xây dựng một kỹ năng giao tiếp tốt thì việc tích lũy cho mình những kiến thức tiếng Anh cũng là một yếu tố cốt lõi. Một trợ thủ đắc lực, vô cùng quan trọng trong quá trình tự học giao tiếp tiếng Anh của bạn chính là những ứng dụng, trang web học tiếng Anh trên Internet. Bất kể có một thắc mắc hay phần kiến thức nào bạn chưa biết thì bạn có thể tìm đến ngay những ứng dụng này.

Nếu bạn là người mới bắt đầu bắt tay vào công cuộc trinh phục giao tiếp tiếng Anh, bạn cần cung cấp kiến thức phát âm từ những thứ cơ bản thì ELSA Speak English chính là chìa khóa hoàn hảo cho bạn. Ứng dụng này được xây dựng chú trọng hoàn toàn đến phát âm của bạn. Tuy vào trình độ mà bạn sẽ được ELSA cung cấp, gợi ý những bài học phù hợp.

Cách tiếng Anh giao tiếp

Các bài học của ELSA sẽ được xây dựng lần lượt từ cấp độ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể học từ nguyên âm, phụ âm đến vần rồi dần dần đến tiếng. Sau tiếng và từ sẽ là những bài luyện phát âm cho cả câu và đoạn văn dài. Nói tóm lại, ELSA sẽ đồng hành cùng bạn từ đầu cho đến cuối chặng đường chinh phục phát âm tiếng Anh. Tuy rằng, sau thời hạn học thử 7 ngày thì bạn phải trả phí cho khóa học bạn đăng ký nhưng với những kiến thức bổ ích về tiếng Anh giao tiếp mà ELSA mang lại thì hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Ứng dụng tiếp theo dành cho những bạn muốn luyện tập giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cao cấp hơn đó chính là Cambly. Sở dĩ như vậy vì đến với Cambly bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn cho bản thân gia sư phù hợp nhất. Gia sư của Camly đều đến từ các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bằng việc học với gia sư qua Cambly bạn có thể tự chủ động về mặt thời gian, sẽ có gia sư online 24/24 để giải quyết mọi thắc mắc của bạn. Cambly cũng là ứng dụng phải trả phí nhưng tương tự như ELSA, tuy nhiên, chắc chắn số tiền mà bạn dành cho khóa học sẽ xứng đáng với những kiến thức bạn nhận được.

Tham khảo thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả

Trên đây là hai phương pháp rèn luyện kỹ năng cũng như kiến thức về tiếng Anh giao tiếp mà mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua những phương pháp trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo, áp dụng học tập để sớm gặt hái được những thành quả nhất định trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

>>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)