Cách để luyện thi Toeic cho người đi làm có hiệu quả?

By   admin    06/01/2020

Đối với người đi làm, việc học, thi chứng chỉ tiếng Anh là điều không hề dễ. Sau đây sẽ là cách để luyện thi Toeic cho người đi làm hiệu quả nhất cho bạn.

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng cho tất cả các đối tượng, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Đặc biệt, với người đi làm thì việc học và thi chứng chỉ tiếng anh là điều không hề dễ. Sau đây hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ cách để người đi làm ôn thi toeic có hiệu quả nhất.

Cách luyện thi Toeic cho người đi làm hiệu quả nhất

1. Toeic quan trọng như thế nào đối với người đi làm?

Trong thời đại ngày nay, tiếng anh ngày càng đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống cũng như công việc của con người. Trước tiên, đối với sinh viên vừa mới ra trường đang trong giai đoạn đi tìm việc làm thì toeic là điều kiện để bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào nhiều công ty trên khắp cả nước. Hầu hết các công ty ngày nay đều sử dụng các chứng chỉ tiếng anh như là điều kiện không thể thiếu để tuyển dụng nguồn nhân lực, chứng chỉ phổ biến nhất chính là toeic- chứng chỉ đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh thông dụng trong cuộc sống và công việc. Bởi khi kinh tế càng phát triển, xu hướng doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài ngày càng mở rộng thì việc yêu cầu nhân viên có khả năng sử dụng tiếng anh cơ bản là điều thiết yếu. Hơn thế nữa, khi sở hữu chứng chỉ toeic với số điểm cao, bạn sẽ có ưu thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào những công việc hấp dẫn, lương cao và có cơ hội thăng tiến cao so với những ứng viên khác.

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của việc học TOEIC

2. Cách học và ôn luyện toeic hiệu quả cho những người đã đi làm

Đối với những người đi làm thì bất lợi của họ khi ôn thi tiếng anh nói chung và chứng chỉ toeic nói riêng đó chính là sự hạn chế về mặt thời gian. Bởi họ là những người phải đi làm cả ngày, chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối. Với đặc trưng hạn chế về mặt thời gian như thế nên người học cần tìm cho mình những giải pháp hiệu quả khi ôn thi toeic.

Chỉ cần có bí quyết, bạn sẽ có cách luyện thi Toeic hiệu quả

Giải pháp đầu tiên chính là tìm đến các trung tâm ôn thi toeic để theo học: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm ôn thi toeic có uy tín và chất lượng để đầu tư thời gian và tiền bạc ôn luyện toeic. Khi đi học tại trung tâm, bạn sẽ có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch trình làm việc của mình hằng ngày. Đối với những người mất gốc hoặc không am hiểu về kì thi toeic này thì việc học ở trung tâm sẽ giúp bạn có được sự định hướng rõ ràng bởi các giảng viên tại trung tâm với lộ trình học hợp lý, phù hợp với năng lực. Bạn sẽ được giáo viên tại trung tâm hướng dẫn mẫu đề thi cũng như chia sẻ các kinh nghiệm làm bài khi thi toeic. Những kinh nghiệm này có thể rất hiệu quả với học viên bởi giáo viên giảng dạy đều là những người có kinh nghiệm trong việc ôn thi và đạt điểm cao trong kì thi toeic.

Giải pháp thứ hai đó chính là phương pháp tự học: Giải pháp này thích hợp cho những người đã có trình độ tiếng anh ở mức cơ bản nhất và hiểu biết về mẫu đề thi toeic. Người đi làm có thể tự học ở nhà một cách linh hoạt hơn bằng cách lên mạng tìm tài liệu hoặc mua tài liệu để về nhà tự ôn luyện. 

Một số bộ tài liệu luyện thi toeic kinh điển với dân luyện thi toeic bao gồm: “ Start toeic- Building toeic test- taking skills” phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng anh và có trình độ sơ cấp bởi nó cung cấp cho người đọc kiến thức nền tảng để chinh phục kỳ thi toeic và những kỹ năng cần thiết cần vận dụng khi làm bài. 

Thứ hai là cuốn “Test of english for international communication: Đây là bộ tài liệu cung cấp cho người đọc từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc trong kì thi toeic như trang phục, văn hóa, giải trí, thực phẩm…" 

Cuốn thứ ba đó là “Big step toeic” Đây có thể nói là bộ tài liệu giúp người học luyện thi toeic cấp tốc, nâng cao điểm số toeic trong thời gian ngắn. Bởi bộ tài liệu này là tập hợp các câu hỏi từ đề thi thật hàng tháng để người học hình dung cụ thể nhất về kì thi này. nắm bắt được xu hướng ra đề và nội dung trọng tâm để luyện thi toeic sao cho hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Phương pháp học TOEIC hiệu quả cho người đi làm

Có thể nói, đối với người đi làm thì việc học và ôn thi toeic là điều không hề dễ. Vì thế để quá trình ôn luyện hiệu quả nhất, bạn nên tìm cho mình phương pháp học tập và ôn thi toeic phù hợp nhất với mình để đạt được mục tiêu đã đề ra nhé!

5/5 (2 bình chọn)