Phương pháp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hay nhất

By   admin    25/12/2019

Tiếng Anh là một ngoại ngữ có giá trị và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, trẻ em được khuyến khích học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Tiếng Anh hiện nay là một ngoại ngữ có giá trị và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, trẻ em được khuyến khích học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Song, đối với đối tượng vừa phải học tiếng mẹ đẻ, vừa phải học một loại ngôn ngữ khác như trẻ em thì cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là gì ? Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Vì sao cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh sớm ?

Như mọi người biết, tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ chung của toàn xã hội và thế giới chính vì vậy mà việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn. Trong chương trình giáo dục của học sinh, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy từ rất sớm ngay từ cấp tiểu học. Thậm chí tại một số trường mầm non, mẫu giáo hiện nay, các em nhỏ cũng được làm quen với tiếng Anh.

Lý do mọi người nên cho con em mình học tiếng Anh càng sớm càng tốt là bởi ở độ tuổi này, các em thường có khả năng phản xạ và ghi nhớ rất tốt. Hơn nữa, học từ vựng tiếng Anh càng sớm tức là các bé sẽ càng có nhiều thời gian để học và tích lũy thêm nhiều vốn từ hơn. 

Tuy nhiên, tiếng Việt còn chưa sõi thì làm sao các bé có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất ? Để giải quyết vấn đề gây băn khoăn đối với nhiều bậc phụ huynh này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người một số cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản.

Tham khảo thêm: Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu đạt hiệu quả tốt nhất

Dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

- Sử dụng hình ảnh, ví dụ minh họa rõ ràng đối với mỗi từ mới: Khi dạy trẻ học từ vựng, mọi người nên kết hợp sử dụng những tấm thẻ từ vựng hay flashcard được in hình ảnh minh họa rõ nét với màu sắc tươi tắn để tạo sự thú vị và hấp dẫn dành cho trẻ. Những hình ảnh này sẽ giúp các bé có thể ghi nhớ từ mới tốt hơn, đồng thời kích thích sự liên tưởng của bé khi nhắc tới từ mới đó. 

- Phân loại từ vựng theo các chủ đề khác nhau: Cũng giống như người lớn, khi học từ vựng tiếng Anh, mọi người không nên cho trẻ học tràn lan mà nên dạy trẻ từ vựng được phân chia thành các nhóm chủ đề như màu sắc, số, con vật, đồ vật,… để các bé không bị lẫn lộn giữa các từ với nhau.

Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh

- Kết hợp với các trò chơi: Để tạo sự thích thú dành cho trẻ em đối với việc học tiếng Anh, mọi người nên thiết kế và tạo ra các trò chơi liên quan tới những từ vựng mà các bé được học. Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh này sẽ có tác dụng tạo động lực học tập và ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng nhất để các bé có thể dành chiến thắng ở trò chơi. 

- Sử dụng những từ các bé đã học một cách thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày: Với cách dạy này, trẻ em sẽ nhớ những từ vựng mà mình đã được học lâu hơn, tránh trường hợp vì không được thực hành, sử dụng mà trẻ lãng quên. Hơn nữa, cha mẹ cùng các bé sử dụng từ vựng tiếng Anh sẽ giúp các bé cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh sau này.

- Dạy trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát: Sử dụng âm nhạc luôn là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả, thông qua các bài hát bằng tiếng Anh, mọi người có thể dạy bé được rất nhiều từ vựng. Bởi lẽ, giai điệu dễ nghe, dễ thuộc của các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh sẽ giúp các bé học thuộc từ mới một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: 5 Bí quyết giúp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Để việc học tiếng Anh sau này của trẻ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ một cách sớm nhất là điều mà các bậc phụ huynh nên làm ngay lúc này. Có rất nhiều cách khác nhau để mọi người có thể dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh. Và trên đây là những cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh vừa đơn giản lại vừa mang đến hiệu quả cao mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các cha mẹ. 

5/5 (2 bình chọn)