Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi TOEFL cho bạn thi lần đầu!

By   admin    05/12/2019

Một chứng chỉ cũng được nhiều người nhắc đến nhiều đó là TOEFL. Vậy bạn đã biết cách đăng ký chứng chỉ TOEFL là gì và như thế nào chưa? Đọc bài viết sau.

Với sự phát triển, hội nhập của nước ta hiện nay, việc biết và thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh rất quan trọng. TOEFL được biết đến là phương thức để đo trình độ sử dụng tiếng Anh. Vậy thi TOEFL như thế nào? Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu nhé!

Thi Toefl là gì?

Thế nào là thi TOEFL?

- TOEFL viết tắt của từ Test of English Foreign Language, đó là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh với mục đích là kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn phải đạt được đến trình độ Đại học. Là phương diện cần thiết cho những bạn đi du học tại các trường Đại học nước ngoài

- Bài thi TOEFL được tổ chức và cấp chứng nhận bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ và có hiệu lực trên toàn Thế  giới.

Tham khảo thêm: TOEFL là gì? Những thông tin cần biết về kỳ thi chứng chỉ TOEFL

Các loại bài thi TOEFL

- Đề thi TOEFL có hai dạng: TOEFL iBT và TOEFL ITP

- TOEFL iBT:

+  Đây là một bài thi thuộc thế hệ mới, khác với các bài thi truyền thống iBT sử dụng máy tính của các trung tâm để làm bài thi. Dạng bài thi này sẽ giải quyết được vấn đề vận chuyển đề thi nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn.

+ Hơn nữa, dạng iBT có một số những sửa đổi nhất định đó là những bài thi kết hợp giữa bốn kỹ năng: Đọc, nghe và nói để trả lời câu hỏi; Nghe sau đó sẽ nói để trả lời câu hỏi; Đọc, nghe và viết để trả lời câu hỏi.

- TOEFL ITP: là dạng bài thi mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Thường không được các bạn đăng ký thi nhiều.

Cấu trúc của một đề thi TOEFL

- Về phần đọc- hiểu: Bạn sẽ có thời gian là bài trong từ khoảng 60 phút đến 80 phút với số lượng câu hỏi từ 36 câu đến 56 câu. Các bài đọc sẽ được trích dẫn từ các quyển sách giáo khoa Đại học hoặc Cao đẳng ở Mỹ.

- Về phần nghe: Thời gian làm bài của mỗi bạn sẽ từ 60 phút đến 90 phút, theo đó số lượng câu hỏi sẽ từ 34 câu đến 51 câu hỏi. Bài thi nghe sẽ có 6 đoạn và mỗi đoạn bạn chỉ được nghe tối đa là một lần. Các câu hỏi được đưa ra nhằm đánh giá trình độ phản xạ của bạn. Ngoài ra, còn đánh giá kỹ năng của bạn qua việc có nghe được các từ “keynote” (từ khóa chính) không? Để từ đó có thể nhận xét được năng lực của bạn.

- Về phần nói: Bạn sẽ có 20 phút để trình bày bài nói của mình. Có 4 bài nói dành cho bạn: 2 bài đầu nói về các chủ đề diễn ra trong cuộc sống hằng ngày để đánh giá khả năng nói tự nhiên của bạn, 2 bài cuối bạn sẽ phải nghe một đoạn hội thoại sau đó dựa vào để nói về chủ đề mà bạn đã nghe được.

- Về phần viết: Thời gian hoàn thành bài thi này là 50 phút với số lượng 2 bài viết. Bạn sẽ phải viết bài luận để phản hồi về chủ đề của bài đọc và bài nghe ở trên hoặc viết một bài luận để chứng minh một quan điểm.

Tham khảo thêm: Cách thi lấy chứng chỉ TOEFL ITP và những điều cần biết

Đăng ký thi TOEFL

Thang điểm chuẩn cho bài thi TOEFL

- Bài thi TOEFL có mức điểm là từ 0 điểm cho đến 120 điểm được chia đều cho cả 4 bài thi. Do đó, tổng điểm của 4 phần sẽ là tổng điểm cho toàn bài thi.

- Chia nhỏ ra, mỗi phần sẽ có những thang điểm chuẩn từ 0 điểm đến 30 điểm.

- Thi TOEFL không ra hạn mức điểm qua bài để lấy chứng chỉ nên điểm bạn càng cao thì các bạn lại càng có lợi thế.

Thi TOEFL ở đâu, bao nhiêu tiền?

* Thi TOEFL ở đâu là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra. Bạn muốn thi, muốn có chứng chỉ TOEFL nhưng lại không biết ở đâu tổ chức thi và liên hệ để đăng ký thi như thế nào?

- Cơ sở miền Bắc: số 75- đường Giang Văn Minh- Đống Đa- Hà Nội

- Cơ sở miền Trung: số 268- đường Trần Phú- Thành phố Đà Nẵng

- Cơ sở miền Nam: Tầng 8- số 538- đường Cách Mạng tháng Tám- phường 11- quận 3- Thành phố Hồ Chí Minh

* Thi TOEFL bao nhiêu tiền?

Với 3 cơ sở trên 3 miền, lệ phí thi hiện nay là khoảng 3.700.000 VNĐ . Hơn nữa, các bạn có thể thi lại bài thi nhiều lần nhưng không được quá 12 ngày trên 1 bài thi TOEFL.

Tham khảo thêm: Những thông tin cần biết về bài thi TOEFL Junior

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách thức thi TOEFL. Hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức tham khảo bổ ích nhé!

5/5 (2 bình chọn)