Các trò chơi làm tăng hiệu quả học tiếng Anh cho bé

By   admin    25/12/2019

Việc các bé học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp các con cảm thấy thích thú và ghi nhớ được bài học rất lâu. Cùng tìm hiểu các trò chơi giúp bé học hiệu quả.

Việc các bé học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp các con cảm thấy thích thú và ghi nhớ được bài học rất lâu. Bài viết dưới đây, hoctoeic24h.com xin giới thiệu đến các bậc Cha Mẹ cùng các Thầy Cô giáo những trò chơi bổ ích, nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bé.

bé học tiếng anh qua trò chơi

Trò chơi Bingo

Bingo là một trò chơi tiếng Anh nổi tiếng, được rất nhiều các trung tâm tiếng Anh áp dụng khi dạy cho trẻ. Thông qua trò chơi này, các con sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu tiếng Anh.

Cách thức chơi cũng rất đơn giản, Cha Mẹ hoặc các Thầy Cô hãy lựa chọn các từ vựng tiếng Anh có trong các câu chuyện hoặc ở các bài đọc tiếng Anh rồi viết vào bảng Bingo. 

Người hướng dẫn sẽ viết tên các từ ngẫu nhiên lên bảng và các bé sẽ có nhiệm vụ nối các từ vừa nghe thấy vào bảng Bingo của mình theo một đường thẳng. Bé nào hoàn thành thành đường thẳng thì hô “Bingo”. Kết thúc trò chơi, bé nào có nhiều đường thẳng chính xác sẽ là người chiến thắng.

Tham khảo thêm: Phương pháp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Trò chơi Word masking

Để chơi trò chơi này, người tham gia cùng các bé sẽ che đi một số từ vựng trong đoạn văn, khi bé đọc các câu trong đoạn văn đó thì người tham gia phải gợi ý làm sao cho bé đoán được từ đó là từ gì bằng cách dùng từ đồng nghĩa hoặc từ trái nghĩa.

Thông qua trò chơi này, các Bé sẽ học được thêm nhiều từ vựng tiếng Anh, đồng thời tăng khả năng phản xạ trong các tình huống.

Trò chơi Remembering Pictures

Trò chơi này phải cần có sự tham gia của nhiều bé, sau đó người hướng dẫn sẽ chia các bé thành nhiều nhóm nhỏ để tham gia trò chơi.

Người hướng dẫn sẽ lựa chọn một số bức tranh có liên quan đến các từ vựng trong các bài học và lần lượt đưa các bức tranh này lên cho các nhóm xem trong thời gian khoảng 5 giây.

Sau đó từng thành viên trong các nhóm phải chạy lên bảng để viết ra những từ vựng này, nhóm nào viết được nhiều câu trả lời chính xác và hoàn thành sớm nhất sẽ là nhóm chiến thắng.

Trò chơi này giúp các bé học ôn luyện lại các từ vựng đã học, đồng thời giúp các con rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm: Kênh Youtube rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Trò chơi word jumble race

Người hướng dẫn sẽ viết ra các câu tiếng Anh sau đó cắt chúng thành từng từ, sau đó để chúng vào trong một chiếc túi.

Các bé sẽ có nhiệm vụ ghép các từ riêng lẻ thành từng câu đúng cấu trúc ngữ pháp và có ý nghĩa. Bé nào ghép được nhiều câu đúng và có thời gian sớm nhất sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi sẽ giúp các bé rèn luyện được ngữ pháp tiếng Anh, học kỹ năng từ vựng cũng kỹ năng phản xạ được tốt hơn.

Trò chơi face game

Các bé sẽ đứng thành vòng tròn và người hướng dẫn sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể, nhiệm vụ của các bé là sẽ đưa ra các từ tiếng Anh có liên quan đến chủ đề này. Bé nào không đưa ra được từ tiếng Anh sẽ là người bị loại ra khỏi vòng tròn và bé nào đứng lại cuối cùng trong vòng tròn sẽ là người chiến thắng.

Thông qua trò chơi, các bé sẽ học được thêm nhiều từ vựng tiếng Anh mới cũng như ôn lại các từ tiếng Anh đã học trước đó.

Trò chơi Jumping games

Để tham gia trò chơi này, các bé sẽ được xếp thành hàng ngang, người hướng dẫn sẽ đọc các từ, các câu liên quan đến phần ngữ pháp đã học trước đó. Nếu thấy câu vừa đọc là đúng các bé sẽ nhảy lên một bước còn nếu thấy câu đọc sai thì các bé nhảy lùi về sau một bước.

Bé sẽ bị loại khỏi hàng khi thấy câu đọc đúng ngữ pháp lại nhảy về sau và ngược lại.

Trò chơi này không chỉ giúp các bé học lại các từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà còn tăng khả năng phản xạ, phán đoán rất tốt.

Tham khảo thêm: Cách phát huy vai trò hai bán cầu não trái não phải của trẻ

Trên đây những giới thiệu về các trò chơi tiếng Anh cho các Bé. Khi bé học tiếng Anh qua trò chơi không chỉ nâng cao kiến thức về tiếng Anh mà còn phát triển thêm nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản xạ, kỹ năng phán đoán… rất tốt trong cuộc sống sau này. 

5/5 (2 bình chọn)