Tìm hiểu những thông tin cần biết về bài thi TOEFL Junior

By   admin    19/12/2019

TOEFL Junior là một bài thi được tổ chức bởi trung tâm IIG (đại diện chính thức duy nhất của viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam)...

Bài thi TOEFL Junior ngày càng thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các bậc phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh. Vì vậy, chúng ta cùng  hoctoeic24h.com tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến bài thi này qua bài viết dưới đây nhé.

Bài thi TOEFL Junior

Hiểu biết chung về bài thi TOEFL Junior 

- TOEFL Junior là một bài thi được tổ chức bởi trung tâm IIG (đại diện chính thức duy nhất của viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam) nhằm đánh giá khả năng tiếng anh của học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở đối với cả hai lĩnh vực xã hội và học thuật.

- Đối tượng dự thi: học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 9 (độ tuổi 11 đến 15).

- Mục đích: +Bài thi giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh cho các em học sinh, mở rộng vốn từ vựng, và rèn luyện phản xạ tốt với tiếng anh.

+ Thông qua bài thi, các bậc phụ huynh, quý thầy cô có thể nắm rõ

hơn về tình hình học tập của con em mình, từ đó đề ra những phương pháp học tập hiệu quả.

+ Bài thi cũng góp phần cung cấp một khối lượng kiến thức lớn phục

vụ cho quá trình giảng dạy ở các trường Trung học cơ sở.

- Cấu trúc bài thi TOEFL Junior: bài thi gồm 3 phần (Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng, Đọc hiểu) gói gọn trong 126 câu hỏi (mỗi phần có 42 câu hỏi).

- Tổng thời gian làm bài: 115 phút trong đó thời gian cho phần Nghe hiểu là 40 phút, Ngữ pháp và từ vựng là 25 phút và Đọc hiểu là 50 phút.

- Nội dung bài thi:

+ Phần nghe hiểu: rèn luyện kĩ năng nghe về những chủ đề thường liên quan đến những vấn đề thường gặp trong cuộc sống thường ngày, trong gia đình, nhà trường, những mối quan hệ bạn bè và những vấn đề cuộc sống trong mắt nhìn của các em.

+ Phần Ngữ pháp và từ vựng: đánh giá mức độ nhớ được lượng từ vựng và cách sử dụng tiếng anh trong những ngữ cảnh nhất định

+ Phần Đọc hiểu: khả năng hiểu những đoạn hội thoại mang tính học thuật về những vấn đề trong đời sống xã hội.

- Lệ phí thi: Lệ phí cho bài thi TOEFL Junior là khác nhau ở mỗi quốc gia, ở Việt Nam lệ phí thi là 690.000VND/ thí sinh.

Bài thi chỉ có mục đích đánh giá năng lực tiếng anh của học sinh, điểm thi không ảnh hưởng đến kết quả bài thi TOEFL iBT cũng như các bài thi ngôn ngữ Anh khác như IELTS. Kết quả bài thi không có giá trị lâu dài cho tương lai dài sau này.

Tham khảo thêm: Những thông tin cần biết về kỳ thi chứng chỉ TOEFL

 

Tìm hiểu về bài thi TOEFL Junior

Một số lưu ý học sinh cần biết khi tham gia thi TOEFL Junior

- Khi đăng kí: +Thí sinh phải nộp một văn bản xác nhận có chữ ký của học sinh và phụ huynh học sinh khi đăng ký tham gia cuộc thi.

- Khi tham dự thi: 

+ Thí sinh phải mang theo giấy khai sinh, giấy tờ có chứng nhận nhân thân hợp lệ có đủ chữ ký và ảnh hợp lệ trước khi vào phòng thi.

+ Thí sinh không được mang bất kỳ đồ điện tử (điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh) cũng như các giấy tờ tài liệu, tư trang cá nhân vào phòng thi.

+ Thí sinh đến muộn (sau khi phát đề thi) sẽ không được vào phòng thi.

- Thí sinh sẽ bị hủy bỏ tư cách thi trong trường hợp:

+ Bị phát hiện giả mạo người thi, có người thi hộ

+ Không có đủ giấy tờ hợp lệ

+ Ghi chép thông tin bài thi và cố ý mang ra khỏi phòng thi

+ Sử dụng các thiết bị không được phép mang vào phòng thi như điện thoại, máy thu phát tín hiệu, tài liệu coi cóp.

- Trường hợp đặc biệt: Đối với những thí sinh đặc biệt hoặc có vấn đề về sức khỏe sẽ được tổ chức thi ở phòng thi riêng biệt với những sự hỗ trợ đặc biệt từ các thiết bị công nghệ và giám thị coi thi.

Tham khảo thêm: Cách thi lấy chứng chỉ TOEFL ITP và những điều cần biết​

 TOEFL Junior là một bài thi quốc tế có hiệu quả rất cao trong việc rèn luyện khả năng tiếng anh cũng như đánh giá trình độ năng lực tiếng anh của học sinh. Hiểu hết về cấu trúc đề thi cũng như một số lưu ý khi tham gia thi sẽ giúp phụ huynh chủ động trong việc giúp đỡ con em mình ôn tập cũng như chuẩn bị cho kì thi một cách hiệu quả nhất. 

 >> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)